Đa dạng hình thức ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 trong mùa dịch Covid-19 của bộ môn giáo dục công dân

Ngày 27 tháng 6 năm 2021, Hội đồng bộ môn GDCD tỉnh Đồng Tháp đã triển khai tổ chức thi diễn tập trực tuyến môn GDCD ôn thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 cấp tỉnh với 42/44 trường THPT toàn tỉnh tham dự (trong đó có 02 trường: THPT Trường Xuân và THPT Đốc Binh Kiều không có học sinh tham dự).

Hình thức dự thi: thông qua ứng dụng công nghệ, bằng thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet, GV nhận đường Link làm bài từ Tổ bộ môn, sau đó gửi đến các Group Zalo nhóm học sinh mình giảng dạy. Học sinh dự thi đăng nhập vào Link bài làm, điền đầy đủ thông tin và chính xác theo yêu cầu, sau đó Tick vào đáp án đúng nhất theo từng câu hỏi nêu ra.

Hình ảnh minh hoạ

Học sinh có thể làm bài trên thiết bị di động, máy tính…làm ở nhà không cần đến trường. Tuân thủ đúng thời gian quy định.

Đa dạng các hình thức học và hình thức kiểm tra đánh giá

Trước những áp lực lớn hiện nay mà học sinh khối 12 năm học 2020-2021 phải đối mặc là kỳ thi TN THPT và trước tình hình phòng, chống dịch covid-19 diễn biến rất phức tạp cả nước nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng. Hội đồng bộ môn GDCD tỉnh Đồng Tháp cũng triển khai thực hiện đa dạng các hình thức kiểm tra đánh giá và được các cơ sở giáo dục thống nhất ủng hộ.

Bằng hình thức trực tuyến với ứng dụng công nghệ thông tin đơn giản, dễ dàng thực hiện như: zalo và google…Nhằm giúp cho học sinh đa dạng các hình thức ôn tập, dễ thực hiện, mang lại hiệu quả, giúp giáo viên và học sinh thường xuyên tự chủ, tự đánh giá năng lực kiến thức bản thân ở mỗi học sinh.

Học sinh được thường xuyên tự đánh giá bản thân

Học sinh được tiếp cận đa dạng hình thức học và kiểm tra, thi, giúp ít rất nhiều cho các em tự điều chỉnh bản thân, biết khắc phục những phần kiến thức thiếu sót, điều chỉnh cách học, bù đắp những kiến thức chưa tốt để tiến tới kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt hiệu quả tốt nhất. Quan trọng là giúp học sinh tự tin, vững bước trong kỳ thi TN THPT năm 2021 được diễn ra vào ngày 7, 8 tháng 7 năm 2021 sắp tới./.

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link