Công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, lớp 10 chuyên năm học 2021-2022.

Thực hiện Kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra năm học 2020-2021 của Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), từ ngày 31/5/2021 đến ngày 11/6/2021 Sở GDĐT thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, công tác in sao đề thi và coi thi theo các Quyết định số 75/QĐ-SGDĐT ngày 26 tháng 5 năm 2021, Quyết định số 78/QĐ-SGDĐT ngày 28 tháng 5 năm 2021 của Giám đốc Sở GDĐT.

Các Đoàn thanh tra, kiểm tra do ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT làm trưởng đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với các trường trung học phổ thông, Hội đồng coi thi, chấm thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, lớp 10 chuyên năm học 2021 - 2022, cụ thể:

- Kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại 17 trường trung học phổ thông có đặt Hội đồng coi thi

Các thành viên Đoàn kiểm tra thực tế tại các trường, xem hồ sơ, trao đổi trực tiếp với Hiệu trưởng và các cá nhân có liên quan về công tác chuẩn bị việc bố trí khu vực thi, phòng thi, chỗ ngồi thí sinh; phòng làm việc của Hội đồng coi thi; trang thiết bị phục vụ kỳ thi; phòng bảo quản đề thi, bài thi; các phương án phối hợp phòng chống cháy nổ, mưa bão, an ninh, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước, phòng chống dịch COVID-19  và các tình huống bất thường khác.

- Thanh tra 43 Hội đồng coi thi, 01 Hội đồng chấm thi

Đoàn thanh tra bố trí 43 thành viên thanh tra cắm chốt tại 43 Hội đồng coi thi từ ngày 06/6/2021 đến ngày 09/6/2021, riêng 02 Hội đồng coi thi trường THPT chuyên đến 10/6/2021, kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng coi thi, Phó Chủ tịch, Thư ký, Cán bộ coi thi, Cán bộ giám sát và các bộ phận có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại Quy chế thi. Bên cạnh đó, thành viên thanh tra giám sát việc thực hiện trách nhiệm của thí sinh, việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế (nếu có). Trong đợt thanh tra này, thành viên thanh tra đã phát hiện và phối hợp với Chủ tịch Hội đồng coi thi đình chỉ 01 thí sinh do vi phạm quy chế thi.

Đối với Hội đồng chấm thi, Đoàn thanh tra bố trí các thành viên trực tiếp thanh tra tại các phòng chấm bài thi, phòng chấm kiểm tra các môn cơ sở và môn chuyên từ ngày 10/6/2021 đến ngày 18/6/2021. Sau khi công bố điểm thi, đã có 145 thí sinh nộp đơn chấm phúc khảo bài thi, hiện vẫn đang tiếp tục thanh tra công tác phúc khảo bài thi. Dự kiến đến ngày 30/6/2021 sẽ công bố kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT, lớp 10 chuyên năm học 2021 - 2022./.

Tác giả: Lý Bảo Toại
Nguồn:Thanh tra Sở Copy link