Công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ năm 2021

Thực hiện Kế hoạch tổ chức thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Sở GDĐT thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, công tác in sao đề thi, Coi thi và Chấm thi.

Đối với Kỳ thi này, tất cả thành viên thanh tra phải hoàn thành bài kiểm tra năng lực nghiệp vụ và kết quả được đánh giá đạt mới tham gia thanh tra.

Các Đoàn thanh tra, kiểm tra do ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT làm trưởng đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở đặt Điểm thi; Ban In sao đề thi; Ban coi thi; Ban Chấm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 từ ngày 29/6/2021 đến ngày 20/7/2021, cụ thể:

- Kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại 30 trường trung học phổ thông, trung học cơ sở trong tỉnh dự kiến đặt Điểm thi từ ngày 29/6/2021 đến ngày 02/7/2021.

Các thành viên Đoàn kiểm tra thực tế tại các trường, xem hồ sơ, trao đổi trực tiếp với Hiệu trưởng và các cá nhân có liên quan về công tác chuẩn bị việc bố trí khu vực thi, phòng thi, chỗ ngồi thí sinh; phòng làm việc của Hội đồng coi thi; trang thiết bị phục vụ kỳ thi; phòng bảo quản đề thi, bài thi; các phương án phối hợp phòng chống cháy nổ, mưa bão, an ninh, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước và các tình huống bất thường khác. Đặc biệt, Đoàn kiểm tra rất quan tâm việc bố trí camera giám sát phòng bảo quản để thi, bài thi và công tác phòng chống dịch COVID-19.

- Thanh tra công tác Coi thi tại 23 Điểm thi

Đoàn thanh tra gồm 76 thành viên, chia làm 23 Tổ được bố trí thanh tra cắm chốt tại 23 Điểm thi từ ngày 05/7/2021 đến ngày 08/7/2021, kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của Trưởng Điểm thi, Phó Trưởng Điểm thi, Thư ký, Cán bộ coi thi, Cán bộ giám sát và các bộ phận có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ theo quy định tại Quy chế thi. Bên cạnh đó, thành viên thanh tra giám sát việc thực hiện trách nhiệm của thí sinh, việc xử lý thí sinh vi phạm quy chế (nếu có). Trong đợt thanh tra này, không có thí sinh hoặc cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

- Thanh tra công tác Chấm thi

Đoàn thanh tra gồm 11 thành viên, bố trí các thành viên trực tiếp thanh tra tại 03 khu vực chấm thi (khu vực làm phách được cách ly triệt để, khu vực chấm bài thi tự luận, khu vực chấm bài thi trắc nghiệm) từ ngày 09/7/2021 đến ngày 19/7/2021.

Qua thanh tra, kiểm tra cho thấy công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ Kỳ thi được các trường dự kiến đặt Điểm thi chuẩn bị khá chu đáo, đáp ứng yêu cầu và sẳn sàng để tổ chức Kỳ thi. Công tác Coi thi tại 23 Điểm thi, công tác Chấm thi tại các khu vực chấm thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng định, không có thí sinh hoặc cán bộ làm nhiệm vụ tại các Điểm thi, Ban chấm thi vi phạm quy chế thi.

Dự kiến đến ngày 26/7/2021 sẽ công bố kết quả Kỳ thi./.

Tác giả: Lý Bảo Toại
Nguồn:Thanh tra Sở Copy link