Công tác thanh tra “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học phổ thông tỉnh Đồng Tháp lần thứ X năm học 2020 - 2021”

Thực hiện Kế hoạch số 176/KH-TTr ngày 24 tháng 9 năm 2020 của Thanh tra  Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) về công tác Thanh tra, kiểm tra năm học 2020 - 2021. Sở GDĐT đã ban hành Quyết định số 27/QĐ-SGDĐT ngày 18 tháng 02 năm 2021 của Sở GDĐT về việc thanh tra Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học phổ thông tỉnh Đồng Tháp lần thứ X năm học 2020-2021.

Theo đó, ông Lê Thanh Phong, Thanh tra viên Thanh tra Sở GDĐT, số hiệu T49-04024, số thẻ T49-0189 được phân công tiến hành thanh tra độc lập tại các Hội đồng chấm thi này.

Qua thanh tra nhằm ngăn ngừa tiêu cực, thúc đẩy cho Hội thi thực hiện theo đúng quy định, đúng mục đích, ý nghĩa của Hội thi là phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi trung học phổ thông cấp Tỉnh, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực giảng dạy, được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy và tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành.

Tổ chức bốc thăm thi thực hành tại Cụm 1, THPT Lấp Vò 2

Theo kế hoạch công tác chấm thi thực hành tiết dạy diễn ra tại 03 cụm thi:

- Cụm 1: Điểm thi: Trường THPT: Lấp Vò 2 và Lai Vung 1;

- Cụm 2: Điểm thi: Trường THPT: Thành phố Cao Lãnh, Thiên Hộ Dương và Cao Lãnh 1;

- Cụm 3:  Điểm thi: Trường THPT: Hồng Ngự 1 và Chu Văn An.

- Thời gian chấm thi thực hành từ ngày 29/3/2021 đến 02/4/2021.

Đây là năm đầu tiên Hội đồng chấm thi áp dụng Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ GDĐT.

Tác giả: Lê Thanh Phong
Nguồn:Thanh tra Sở Copy link