Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong năm học 2021-2022

Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2021, tại điểm Cầu Sở GDĐT, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tiến hành tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở GDĐT có đồng chí Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh; đ/c Nguyễn Thuý Hà, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở GDĐT; đ/c Chiêm Ích Hiệp, Phó Chủ tịch CĐN; các đ/c trong Ban Thường vụ CĐN, phóng viên Báo, Đài PTTH Đồng Tháp đến dự và đưa tin; tại điểm cầu cơ sở có các đ/c là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng đơn vị, Chủ tịch, Phó Chủ CĐCS trực thuộc cùng cán bộ hỗ trợ kỹ thuật phòng họp trực tuyến.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đ/c đại biểu được nghe Video clip báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022. Đồng thời nghe đ/c Chiêm Ích Hiệp, Phó Chủ tịch CĐN cụ thể hoá nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, cụ thể là:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành.

2. Phối hợp với Sở GDĐT triển khai cuộc vận động “Máy tính cho em” nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tham gia học trực tuyến năm học 2021-2022.

3. Phối hợp với Sở GDĐT hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tổ chức Hội nghị CBCCVC đầu năm học 2021-2022.

4. Phối hợp triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành.

5. Phối hợp với bệnh viện huyết học,  Hội Chữ thập đỏ và Sở GDĐT ra mắt “Ngân hàng hiến máu tình nguyện trong ngành Giáo dục”.

6. Hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

7. Triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 42/CT-TTg  của Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” tại các CĐCS trực thuộc.

8. Thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn năm 2021, năm 2022”.

9. Duy trì và tiếp tục ký kết “Chương trình phúc lợi đoàn viên”.

10. Hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày NGVN 20/11.

11. Vận động hỗ trợ xây và bàn giao Nhà công vụ cho giáo viên trường TH Thường Lạc 1, huyện Hồng Ngự với số tiền 500 triệu đồng.

12. Phối hợp với Ban VSTBPN ngành GD tổng kết hoạt động VSTBPN ngành năm 2021.

13. Sinh hoạt CLB SKKN ngành Giáo dục định kỳ lần 3.

14. Tham gia Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2022.

15. Hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày QTPN 8/3. Thực hiện Sáng kiến nâng cao chất lượng công tác chăm lo, bảo vệ đoàn viên, lao động nữ.

16. Tổ chức ít nhất 2 hoạt động VHVN, TDTT gắn với các ngày sự kiện của ngành, hoặc vào các ngày lễ lớn trong năm.

17. Tham gia các cuộc thi do công đoàn cấp trên phát động.

18. Tăng cường ứng dụng CNTT vào công tác truyền thông của tổ chức công đoàn.

19. Chú trọng công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tăng cường công tác kiểm tra giám sát.

20. Tăng cường công tác tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ; hướng dẫn tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại diện CĐCS trường THPT Chu Văn An phát biểu chia sẻ kinh nghiệm

Tại Hội nghị, đại biểu được Chủ tịch CĐCS Trường THPT Mỹ Quý chia sẻ kinh nghiệm trong Công tác phối hợp với chính quyền thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục; CĐCS Trường THCS-THPT Bình Thạnh Trung chia sẻ hiệu quả từ phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”; CĐCS Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu báo cáo công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên; CĐCS trường Chu Văn An chia sẻ Công tác vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và CĐCS trường THPT Tháp Mười tham luận biện pháp tham gia hiệu quả các Hội thi do Công đoàn cấp trên phát động.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động của CĐN đã đạt được trong năm học qua, nhất là những việc chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, công tác tuyên truyền giáo dục, công tác nữ công, vận động hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chia sẻ với tình hình nhân sự CĐN hiện tại …Với những kết quả trên, đ/c mong rằng CĐN sẽ tiếp tục phát huy và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới.

Đ/c Nguyễn Thuý Hà, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thuý Hà, Giám đốc Sở GDĐT có lời thăm hỏi, động viên nhà giáo, người lao động trong ngành vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành nhiệm tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh việc ghi nhận những thành tích CĐN đạt được, đ/c Giám đốc cũng lưu ý một số nội dung công tác mà Công đoàn các cấp trong ngành cần quan tâm, đổi mới như chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên; phương thức hoạt động; công tác phối hợp giữa công đoàn, đoàn thể với chính quyền,…

Với sự nỗ lực, quyến tâm hoàn thành xuất sắc tất cả các nội dung, chương trình đề ra; đồng thời tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động tập trung, các cuộc thi do CĐGD Việt Nam, LĐLĐ Tỉnh tổ chức, phát động; cuối năm học 2020-2021, tập thể CĐCS trường THCS - THPT Bình Thạnh Trung được tặng Cờ thi đua toàn diện của LĐLĐ Tỉnh, 7 tập thể và 22 cá nhân được tặng Bằng khen toàn diện và chuyên đề,  23 tập thể và 88 cá nhân đoàn viên công đoàn được CĐN tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác công đoàn; đặc biệt tập thể CĐN tiếp tục vinh dự là 01 trong 06 đơn vị xuất sắc toàn quốc nhận Cờ thi đua của CĐGD Việt Nam trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Dịp này, có 04 đ/c là cán bộ CĐCS trực thuộc được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ Niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn năm 2020.

Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link