Chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Thực hiện Công văn số 3782/BGDĐT-CSVC ngày 01 tháng 9 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 09 tháng 9 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có Công văn số 1241/SGDĐT-CTTT hướng dẫn các Phòng GDĐT huyện, thành phố; đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện với một số nội dung như sau:

- Tổ chức quán triệt, tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, Zalo nhóm, phát thanh học đường về việc ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hình ảnh minh họa

- Thực hiện rà soát phương án ứng phó thiên tai tại đơn vị, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, trước khi có thiên tai xảy ra phải chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, sách vở, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại. Thực hiện tốt công tác ứng phó, để bảo đảm an toàn về người, tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học.

- Phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp trong công tác ứng phó, khắc phục sự cố thiên tai.

- Sẵn sàng tạo điều kiện để các cơ quan phòng chống dịch bệnh Covid-19 sử dụng cơ sở vật chất làm nơi tránh trú, cách ly, điều trị người bệnh khi có yêu cầu hoặc đủ điều kiện đáp ứng.

- Triển khai thực hiện hiệu quả: Công văn số 3782/BGDĐT-CSVC ngày 01 tháng 9 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động ứng phó thiên tai, mưa lũ, bão lớn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp;  Công văn 717/SGDĐT-CTTT ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét, bão, áp thấp nhiệt đới, sạt lở bờ sông và thời tiết nguy hiểm năm 2021./.

Tác giả: Phạm Đăng Sơn
Nguồn:Phòng CTTT Copy link