Chủ động phương án thi tốt nghiệp THPT trong tình hình dịch Covid-19

Chiều 30/7, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương/Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp trực tuyến với thành viên Ban Chỉ đạo và các địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, đặc biệt là trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương chủ trì cuộc họp

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi), năm nay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 13.418 (tăng 272 thí sinh so với năm 2019); 2.500 người được huy động tham gia công tác tổ chức kỳ thi, trong đó hơn 2.100 giáo viên, giảng viên các trường đại học làm công tác thanh tra; 300 chiến sĩ công an, nhân viên y tế v.v..

Theo thông báo mới nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 vẫn diễn ra trong các ngày từ 08 - 10/8 tại tất cả tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong quá trình chỉ đạo tổ chức thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Nhấn mạnh lại quan điểm thống nhất, xuyên suốt đó là quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương yêu cầu các địa phương chủ động rà soát nội dung, phần việc chuẩn bị cho kỳ thi, nhất là về cơ sở vật chất, phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Ông Nguyễn Văn Dương chỉ đạo Sở Y tế xây dựng kế hoạch riêng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; đề nghị ngành điện lực bảo đảm cung cấp điện xuyên suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường rà soát, lập danh sách học sinh có đi qua/về từ vùng dịch (nếu có) để có phương án sắp xếp, tổ chức thi theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh; có biện pháp hỗ trợ cán bộ làm công tác thi và thí sinh ở các xã cù lao qua sông, nghỉ lại do diễn biến xấu của thời tiết v.v.- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu.

Tác giả: Văn Khương
Nguồn:dongthap.gov.vn Copy link