A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ đạo mới của Sở Giáo dục và Đào tạo về phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 05/5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh, các khuyến cáo của ngành Y tế về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Từ ngày 05 tháng 5 năm 2021 cho đến khi kết thúc năm học 2020 - 2021, không tổ chức các hoạt động tập trung (chào cờ, sinh hoạt tập thể, ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm,…). Thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K: “KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TỤ TẬP - KHAI BÁO Y TẾ” của ngành Y tế. Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại các cơ sở giáo dục theo Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng được ban hành kèm theo Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06 tháng 02 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Bổ sung dụng cụ rửa tay, sát khuẩn (chậu rửa, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, …) tại cơ sở giáo dục (phòng học, phòng làm việc, khu vệ sinh,…). Đối với nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone), cần cài đặt, sử dụng các ứng dụng (App): Ncovi, Bluezone, Antoancovid,… Khai báo y tế theo quy định của ngành Y tế. Yêu cầu nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên không chia sẻ trên mạng xã hội các thông tin không chính thống, chưa được kiểm chứng có liên quan đến dịch Covid-19. Nắm danh sách nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên có đi tham quan, du lịch ngoài tỉnh trong kỳ nghỉ 30/4 và 01/5 để thuận tiện trong việc điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Đối với công tác chuyên môn dạy học, Sở GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục dự kiến phương án tổ chức dạy học để kết thúc năm học 2020 - 2021 phù hợp với từng ngành học, cấp học (đối với Trưởng phòng các Phòng GDĐT) và từng khối lớp (đối với Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở) trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không thể tổ chức dạy học tập trung. Trong đó lưu ý việc thực hiện nội dung dạy học và tổ chức ôn tập cho học sinh, học viên các lớp cuối cấp chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sở GDĐT tạm dừng tổ chức “Ngày Hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non” ngành học mầm non (dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5 năm 2021).  Trưởng phòng các Phòng GDĐT và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở chủ động, linh hoạt tổ chức kiểm tra định kỳ cuối học kỳ II (thời gian, hình thức, nội dung,…) theo hướng dẫn của Sở GDĐT, phù hợp với thực tế của đơn vị và diễn biến của dịch Covid-19.

Đối với việc tổ chức tổng kết năm học 2020 – 2021, không tổ chức tổng kết năm học quy mô toàn trường, việc phát thưởng cho học sinh, học viên chuyển về lớp, giao giáo viên chủ nhiệm thực hiện; không tổ chức họp cha mẹ học sinh, học viên cuối năm; các thông tin cần thiết cuối năm học được chuyển đến học sinh, học viên và cha mẹ các em bằng hình thức phù hợp (thông tin trong tiết sinh hoạt lớp; qua email hoặc các ứng dụng OTT: Viber, Zalo,…).

Các trường hợp lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm túc các quy định, chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19 phải được xác định trách nhiệm của tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:VP Sở Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới