A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên lớp 1 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (Mô đun 1)

Trong các ngày 27, 28 thàng 6 năm 2020 và ngày 02, 03, 04 tháng 7 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV) lớp 1 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018 (Mô đun 1).

Tổng số lớp bồi dưỡng trực tuyến, trực tiếp là 25 lớp với trên 3.000 học viên là CBQL, GV dạy lớp 1, GV Tổng phụ trách Đội và GV dạy các môn: Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục Thể chất.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Để hoàn thành nội dung và yêu cầu cần đạt đối với Mô đun 1, trên tài khoản cá nhân được Viettel Đồng Tháp cấp miễn phí, mỗi học viên tự bồi dưỡng qua mạng, tự nghiên cứu, tự học theo từng môn học, hoạt động giáo dục được phân công và hoàn thành các bài tập 05 ngày trước khi học trực tiếp, trực tuyến. Cá nhân hoàn thành nội dung học tập trên tài khoản cá nhân ngay sau khi kết thúc trực tiếp, trực tuyến 07 ngày.

Báo cáo viên chia sẻ tại lớp bồi dưỡng

Tại các lớp bồi dưỡng, học viên cùng báo cáo viên trao đổi, chia sẻ những vấn đề trọng tâm nội dung (Mô đun 1) của từng môn học và hoạt động giáo dục: Quản trị hoạt động dạy học, giáo dục nhà trường tiểu học; Chỉ đạo hoạt động của tổ/nhóm chuyên môn trong trường tiểu học triển khai CTGDPT 2018; Mục tiêu, yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực của học sinh tiểu học trong CTGDPT 2018; Sinh hoạt chuyên môn;… Ngoài ra, tất cả CBQL còn được thực hành xây dựng Kế hoạch giáo dục nhà trường. Đặc biệt, GV dạy lớp 1 năm học 2020 - 2021 được thực hành thiết kế Kế hoạch bài dạy tất cả các môn học và hoạt động giáo dục.

Học viên trao đổi, thảo luận tại lớp bồi dưỡng

Các lớp bồi dưỡng CBQL, GV lớp 1 thực hiện CTGDPT 2018 lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi chính đội ngũ CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của CTGDPT 2018 trong năm học 2020 - 2021 tạo tiền đề cho những năm tiếp theo./.


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới