A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ GD&ĐT công bố đánh giá kết quả học tập của học sinh lớp 5, 9, 12

Ngày 30/12, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Đánh giá diện rộng quốc gia kết quả học tập của học sinh (HS) lớp 5, 9, 12 năm học 2019 - 2020.

Chương trình đã tổ chức đánh giá (chọn mẫu ngẫu nhiên) trên gần 57.000 HS của ba khối lớp 5, 9, 12; gần 51.000 phụ huynh HS; hơn 5.200 giáo viên, 1.029 hiệu trưởng, của 1.029 trường tiểu học, THCS, THPT trên 63 tỉnh, thành phố.

Tỉnh Đồng Tháp có 1235 học sinh của ba khối lớp 5, 9, 12; 991 phụ huynh học sinh; 83 giáo viên; 18 hiệu trưởng của 18 trường tiểu học, THCS, THPT.

Kết quả đánh giá với đối tượng HS cho thấy, CT GDPT 2018 có sự kế thừa và giao thoa tốt với CT GDPT hiện hành. Đa số HS của chương trình hiện nay nắm vững kiến thức, kĩ năng cơ bản và vận dụng vào giải quyết tình huống thực tiễn quen thuộc, hoặc tương đối phức tạp. HS nữ có kết quả học tập tốt hơn HS nam ở hầu hết các môn học, các khối lớp; mức độ đạt chuẩn yêu cầu của chương trình mới giữa HS các vùng miền có sự khác biệt…

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao kết quả đạt được và ý nghĩa quan trọng của chương trình đánh giá diện rộng quốc gia trong việc hỗ trợ duy trì và phát triển bền vững CT GDPT mới và yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục duy trì và nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên về đánh giá diện rộng nói riêng và hoạt động đánh giá chất lượng giáo dục nói chung. Đặc biệt, các kết quả, phân tích của hoạt động đánh giá cần được nghiên cứu sâu, kỹ lưỡng, để đưa ra những đề xuất giải pháp giúp thực hiện hiệu quả và phát triển bền vững chương trình. Đồng thời nhấn mạnh việc tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; đồng thời, quan tâm hơn nữa đến xây dựng ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa và bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên; xây dựng môi trường giáo dục tích cực, cởi mở, dân chủ, hạnh phúc.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại Hội nghị


Tác giả: Mai Văn Rồng
Nguồn:Phòng KTKĐCLGD Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới