Hồ Chí Minh với xây dựng Đảng chân chính cách mạng, xây dựng Đảng về đạo đức

Hồ Chí Minh với xây dựng Đảng chân chính cách mạng, xây dựng Đảng về đạo đức Mới

QĐND - Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về đảng cộng sản-đảng cách mạng chân chính theo học thuyết đảng kiểu mới của Lênin và đảng cộng sản cầm quyền có một vị trí nổi bật, có vai trò đặc biệt quan trọng. Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, từ cách mạng giải phóng dân tộc đến cách mạng xã hội chủ nghĩa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

“Chung sức đắp nền xây khát vọng - Đồng lòng kiến tạo vững tương lai”

“Chung sức đắp nền xây khát vọng - Đồng lòng kiến tạo vững tương lai” Mới

Năm 2020, Đồng Tháp tiếp tục kỳ vọng vào sự đổi mới, với khẩu hiệu (slogan): “Chung sức đắp nền xây khát vọng - Đồng lòng kiến tạo vững tương lai”. Vì sao tỉnh chọn chủ đề đó và ý nghĩa ra sao? Ngay đầu năm mới, Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh xoay quanh chủ đề này.

Một số điểm mới trong tuyển sinh Đại học và Cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non

Một số điểm mới trong tuyển sinh Đại học và Cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non Mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế Tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu những nội dung chính của Dự thảo để nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân dân biết, góp ý đến ngày 21/02/2020.

Thiệp chúc Xuân

Thiệp chúc Xuân

Kính chúc quý nhà giáo Đất Sen hồng năm mới mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, tràn đầy khát vọng và niềm tin vì sự phát triển giáo dục tỉnh nhà.

Cô giáo Tâm đồng hành cùng ngành giáo dục chăm lo tết cho thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cô giáo Tâm đồng hành cùng ngành giáo dục chăm lo tết cho thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tất bật với những công việc cuối cùng của những ngày giáp Tết, trong những ngày này, không khí vui Xuân đón Tết Canh Tý 2020 đã tràn ngập tại trường học trên quê hương Đất Sen hồng; hòa trong niềm vui chung đó, nhiều hoạt động chăm lo Tết cho giáo viên và học sinh được lãnh đạo ngành GDĐT và cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh quan tâm tổ chức triển khai với mong muốn đem đến mùa Xuân an lành, ấm áp cho đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh.

Tập trung nâng cao hiệu quả đổi mới giáo dục

Tập trung nâng cao hiệu quả đổi mới giáo dục

Những năm qua, ngành giáo dục luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Vì vậy, quá trình dạy, học trong các nhà trường đã phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, giúp học sinh vận dụng kiến thức, kỹ năng mang lại hiệu quả cao trong học tập.

Văn bản mới