Thị xã Hồng Ngự: Trường Tiểu học Bình Thạnh ứng phó và đảm bảo an toàn cho học sinh đi học mùa lũ

Thị xã Hồng Ngự: Trường Tiểu học Bình Thạnh ứng phó và đảm bảo an toàn cho học sinh đi học mùa lũ Mới

Năm học 2018-2019, đoạn đường đal vào Trường Tiểu học Bình Thạnh – thị xã Hồng Ngự khoảng 100 mét đã chìm trong nước lũ. Phụ huynh học sinh phải lội nước bì bõm, trên lưng cõng các con em họ qua chỗ ngập để vào trường. Tiếng học sinh í ới gọi nhau, tiếng phụ huynh dặn con không được ra nghịch nước…

Chia sẻ khó khăn – cùng nhau tiến bộ

Chia sẻ khó khăn – cùng nhau tiến bộ Mới

“Chia sẻ khó khăn – cùng nhau tiến bộ” là chủ đề của Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo Sở GDĐT, Tỉnh Đoàn Đồng Tháp với cán bộ Đoàn – Hội – Đội trường học được diễn ra lúc 7 giờ 30, ngày 18/9/2018, tại hội trường Sở GDĐT do Ông Huỳnh Thanh Hùng Phó GĐ Sở chủ trì.

Bình tĩnh, tỉnh táo, cảnh giác trước những cái nhìn lệch lạc về giáo dục Việt Nam

Bình tĩnh, tỉnh táo, cảnh giác trước những cái nhìn lệch lạc về giáo dục Việt Nam Mới

Những ngày qua, trong khi hàng triệu học sinh, sinh viên háo hức bước vào năm học mới 2018-2019, thì trên nhiều trang mạng xã hội, nhất là các trang mạng của những phần tử cơ hội và một số tờ báo điện tử nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam đã có những nhận định chủ quan, cái nhìn sai trái, ý kiến lệch lạc về giáo dục Việt Nam. Cần phải vạch rõ “chân tướng” đằng sau những luận điệu này.

Kinh phí đầu tư cho chương trình giáo dục phổ thông mới là 144 tỷ đồng

Kinh phí đầu tư cho chương trình giáo dục phổ thông mới là 144 tỷ đồng Mới

Ngày 15/9/2018, tại buổi toạ đàm do Hội Truyền thông Số tổ chức, GS. Nguyễn Minh Thuyết cho biết, tổng số tiền dành cho đổi mới chương trình giáo dục phổ thông ước tính khoảng 144 tỷ đồng.  Toàn bộ nguồn kinh phí này được vay từ Ngân hàng thế giới (WB), trong một dự án tổng thể về đổi mới giáo dục phổ thông trị giá 80 triệu USD.

Mô hình họp Phụ huynh học sinh tích cực, chủ động

Mô hình họp Phụ huynh học sinh tích cực, chủ động

Vừa qua, tại Vinschool có các cuộc họp phụ huynh học sinh (PHHS) đầu năm được tổ chức theo mô hình "Hội thảo học tập đầu năm" . Người trình bày chính ở đó là GVCN, PHHS và cả học sinh đều tham gia tích cực, chủ động vào cuộc họp, cùng bàn bạc, thảo luận, thống nhất những giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề của tập thể lớp mình.

Thông tư Quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân

Thông tư Quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân

Ngày 03/8/2018 Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 16/2018/TT-BGDĐT Quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Nguyên tắc vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng tài trợđảm bảo nguyên tắc tự nguyện, không ép buộc.

Văn bản mới