Tổ chức hội thảo, bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Anh tăng cường với giáo viên người Việt cấp THCS trong năm học 2022 – 2023 Mới

Chiều ngày 27 tháng 6 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Phương Nam tổ chức hội thảo, bồi dưỡng giáo viên dạy chương trình Tiếng Anh tăng cường với giáo viên người Việt cấp trung học cơ sở (THCS) trong năm học 2022 – 2023.

Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh cho công chức, viên chức và người lao động tỉnh Đồng Tháp quý 2 năm 2022

Buổi sáng ngày 25 tháng 6 năm 2022, thứ Bảy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Education Solutions Việt Nam tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh cho công chức, viên chức và người lao động tỉnh Đồng Tháp quý 2 năm 2022 bằng hình thức trực tiếp. Tham dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh gồm có ông Thành Bạch Hải, Trưởng phòng Phòng Giáo dục Trung học và Thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp và Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học và Thường xuyên, đại diện Công ty TNHH Education Solutions Việt Nam, 120 công chức, viên chức và người lao động đến từ 77 cơ quan, đơn vị.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo năm 2022

Trong hai ngày (22-23/6), tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở GDĐT năm 2022. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và các Thứ trưởng: Phạm Ngọc Thưởng, Nguyễn Hữu Độ, Ngô Thị Minh chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và lãnh đạo 63 Sở GDĐT.

Trao quà vận động hỗ trợ cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

Nhằm triển khai kịp thời nguồn tài trợ của Công ty Xăng dầu Đồng Tháp (TNHH 01TV) hỗ trợ cho các em học sinh mồ côi do Covid-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hồng Ngự do Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kết nối hỗ trợ. Chiều ngày 22/6/2022, tại Trung tâm Văn hóa - Học tập cộng đồng (Trung tâm VHHTCĐ) Thị trấn Thường Thới Tiền đã diễn ra buổi Lễ trao quà cho các em học sinh mồ côi do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phối hợp bàn giao trẻ 05 tuổi vào học lớp Một

Học lớp Một ở các cơ sở giáo dục phổ thông có lớp tiểu học (trường tiểu học) là một bước ngoặt trong cuộc sống, là sự chuyển đổi qua một giai đoạn mới đối với trẻ mầm non - chuyển từ hoạt động vui chơi của trẻ 05 tuổi sang hoạt động học tập. Việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ mầm non vào lớp Một có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi có tâm thế tốt, trẻ sẽ tự tin, mạnh dạn và học tập tốt.

Thông báo tuyển sinh đi học tại nước CHDCND Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2022

Căn cứ Thỏa thuận về kế hoạch hợp tác năm 2022 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (CHDCND Lào), Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại nước CHDCND Lào theo diện học bổng Hiệp định năm 2022 như sau: