Trường THPT Lấp Vò 1 tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông đường bộ

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của học sinh trong tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong nhà trường.

Ngày 05/3/2018 trường THPT Lấp Vò 1 phối hợp với Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp, phòng Kinh tế cơ sở hạ tầng huyện Lấp Vò tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường bộ cho đội ngũ thầy, cô giáo và học sinh toàn trường.

Qua buổi tuyên truyền báo viên cung cấp thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông, tai nạn giao thông, những hậu quả về sức khỏe, tính mạng con người, gánh nặng bệnh tật, di chứng do tai nạn giao thông gây ra; phổ biên các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước về ATGT đường bộ, đặt biệt là các văn bản mới ban hành và chủ đề Năm ATGT 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Thiếu tá Nguyễn Văn Út-Phó đội trưởng phòng CSGT đường bộ báo cáo viên

Lồng trong phần tuyên truyền để tạo sự chú ý và hưng phấn cho các học sinh, báo cáo viên đặt câu hỏi và có phần quà  cho những học sinh trả lời đúng, phần quà là chiếc mũ bảo hiểm.

Học sinh trả lời đúng câu hỏi được nhận phần quà

Buổi tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường bộ  trong năm ATGT 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” tại trường THPT Lấp Vò 1 cho Đội ngũ thầy, cô giáo và học sinh đã tạo được sự nhận thức và tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trong học sinh, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông ở các trường học./.

Tác giả: Đào Hải Nam
Nguồn: THPT Lấp Vò 1