A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao học bổng “Thắp sáng niềm tin” tại trường THPT Thanh Bình 1

Sáng Ngày 13/7/2019, tại Trường THPT Thanh Bình 1, Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp Hội Khuyến học huyện Thanh Bình cùng các nhà tài trợ đã tổ chức trao học bổng chương trình “Thắp sáng niềm tin” của quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của trường.

Đến dự có ông Phan Văn Phụng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thanh Bình, Bà Nguyễn Thị Hương Giang Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Bình, Bà Lê Ngọc Đẹp Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Thanh Bình cùng đại diện các nhà tài trợ, BGH, thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh của trường.

Học bổng của Chương trình “Thắp sáng niềm tin” lần này được trao cho hai chị em Trương Kim Nhi - học sinh lớp 11A2 và Trương Thiên Yến - học sinh lớp 11A10 của Trường THPT Thanh Bình 1. Hai chị em Nhi và Yến có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn - Ba mẹ li hôn từ lúc hai em còn rất nhỏ, mẹ đi làm xa hai chị em phải sống nương nhờ  vào một người Cậu và một người Dì - nhưng đã cố gắng vượt qua hành trình gần 12 năm học tập gian khó, gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập, hai em cũng là học sinh giỏi của nhà trường.

Suất học bổng đặc biệt dành cho hai chị em Nhi và Yến là 25 triệu đồng và 15 triệu đồng trong phần rút thăm may mắn, 20 triệu của công ty ADC; các nhà tài trợ còn tặng thêm cho em 50 kg gạo, 01 nồi cơm điện, 01 chiếc ti vi, 01 chiếc xe đạp, 01 triệu đồng, 100 cuốn tập và nhiều phần quà của các mạnh thường quân ở địa phương.

Ông Phan Văn Phụng, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện Thanh Bình

 trao phần học bổng cho hai chị em Trương Kim Nhi và Trương Thiên Yến

Ngoài ra, Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty ADC phối hợp thực hiện còn trao 10 suất học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi của huyện Thanh Bình.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Bình 

trao 10 suất học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng

Chương trình “Thắp sáng niềm tin” khép lại với những câu chuyện cảm động từ các em học sinh - những lời hứa để thực hiện ước mơ sau khi nhận được học bổng. Xin chân thành cảm ơn ê kíp thực hiện chương trình thắp sáng niềm tin của truyền hình Vĩnh Long, chúc chương trình ngày càng phát triển và hỗ trợ được nhiều học sinh hơn./.

 


Tác giả: Triệu Phú
Nguồn:THPT Thanh Bình 1 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới