Tổng vệ sinh trường, lớp, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống virus Corona

Sau đợt nghỉ Tết Nguyên Đán giữa những ngày thế giới đang trải qua đợt cao điểm chống lại dịch viêm phổi do virus Corona (nCoV) gây ra. Với đặc trưng lây lan nhanh từ người sang người và nguy cơ tử vong cao, trường Mẫu giáo An Bình B thực hiện nghiêm công tác phòng chống, triển khai tuyên truyền mạnh mẽ về cách phòng tránh sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Chiều 2/2, Trường Mẫu giáo An Bình B đã tổ chức tổng vệ sinh đồng thời tăng cường thêm nhiều biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.  Cụ thể, toàn bộ cán bộ, giáo viên trong trường đã cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh các lớp, các khu vực, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi bằng cloramin B, giặt sạch khăn, phơi cốc bát và các phương tiện phục vụ chăm sóc giáo dục trẻ chu đáo theo đúng quy trình.

Dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường chuẩn bị phối hợp trạm y tế phun xịt phòng chống virus Corona

Bên cạnh đó nhà trường cũng đã phát khẩu trang miễn phí cho phụ huynh đưa trẻ đến trường và tuyên truyền đến phụ huynh cùng kết hợp giáo dục trẻ tự ý thức tự bảo vệ bản thân tránh khỏi việc lây nhiệm vi rus Corona bằng các việc làm đơn giản mà trẻ có thể thực hiện như: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, súc miệng bằng nước sát khuẩn, dùng khẩu trang đúng cách...

Phát khẩu trang và tư vấn cùng phụ huynh về virus corona

Để kịp thời thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp và thông báo hỏa tốc của Phòng giáo dục và Đào tạo Thị xã Hồng Ngự nhà trường đã kịp thời thông báo đến phụ huynh cho trẻ nghỉ học 7 ngày liên tục từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020, ngày10/02 sẽ học lại bình thường. Riêng nhà trường sẽ phân công trực, dọn dẹp vệ sinh phòng học để thực hiện tốt công tác phòng, chống virus Corona đúng theo tinh thần của thông báo.

Tác giả: Nguyễn Thị Huỳnh Duyên
Nguồn:Trường MG An Bình B – TX Hồng Ngự Copy link