A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Tháp

Tại Ngày hội Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp vào sáng 13/10 đã diễn ra Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Tháp lần thứ 13 - năm 2020; phát động Cuộc thi lần thứ 14 - năm 2021.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh trao giải cho các học sinh

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Tháp năm nay thu hút nhiều mô hình, sản phẩm dự thi và chú trọng đến tính thẩm mỹ, kỹ thuật cho mô hình sản phẩm hơn năm trước. 

Có 28 mô hình, sản phẩm đạt giải, trong đó nổi bật như mô hình “Bộ máy rửa tay nhắc nhở ở nhà và ở trường” của em Hồ Huỳnh Trọng Nhân và em Nguyễn Xuân Thuỳ - Lớp 6A7 Trường Trung học cơ sở Tràm Chim, huyện Tam Nông, tiêu biểu cho tính sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua; có những tác giả đạt giải rất trẻ tuổi như em Đặng Nguyễn Khánh Bình, em Dương Phú Khang là học sinh lớp 1, Trường Tiểu học An Thạnh 2, thị xã Hồng Ngự.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 07 giải Ba, 21 giải Khuyến khích cho các mô hình.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ghi nhận, tôn vinh những cá nhân, tập thể điển hình trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo và biểu dương sự nỗ lực của các địa phương, đơn vị, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng khởi nghiệp, góp phần hiện thực hoá chủ trương đưa tỉnh Đồng Tháp trở thành địa phương khởi nghiệp.  

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho biết, nhằm phát huy những kết quả đạt được, bên cạnh hoàn thiện chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất xây dựng và tổ chức vận hành “Không gian Hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo”. 

Đây là không gian làm việc chung tích hợp nhiều công năng như thông tin, kết nối và chuyển giao công nghệ; kết nối các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo; giúp các doanh nghiệp hoàn thiện ý tưởng, nâng cao năng lực, tìm kiếm nhà đầu tư; thực hiện chức năng hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ; hỗ trợ phòng thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, sản xuất thử nghiệm sản phẩm mới.

Để Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2021 đạt kết quả tốt hơn và tạo sức lan tỏa rộng khắp, ngoài các học sinh ở trường học chúng ta cần quan tâm đến nhóm đối tượng là các em trong độ tuổi tham gia Cuộc thi nhưng không được tới trường, các em đã nghỉ học; các em tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; trung tâm giáo dục thường xuyên của địa phương.

Cùng với đó, cần tập trung phát triển theo chiều sâu, thúc đẩy các dự án tiềm năng trưởng thành trở thành những doanh nghiệp nhỏ và vừa; các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp không nên phân bổ dàn trải mà có sự chọn lọc, ưu tiên định hướng khởi nghiệp cho các lĩnh vực mũi nhọn của tỉnh, chú trọng khởi nghiệp trong một số ngành có lợi thế và tiềm năng; tạo động lực phát triển khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo - ông Phạm Thiện Nghĩa lưu ý.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thăm hỏi, khích lệ tinh thần của học sinh


Tác giả: Văn Khương
Nguồn:dongthap.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới