A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thắp sáng niềm tin, thắp sáng ước mơ cho học sinh vùng cù lao biên giới

Ngày 16/11/2018, học bổng cô giáo Nhế do Tập đoàn Novaland tài trợ thông qua Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Quỹ STF) trao tặng 200 suất học bổng, với mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B. Ngoài ra, chương trình cũng ủng hộ 90 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của 9 trường.

Đánh giá cao về đóng góp của học bổng Cô giáo Nhế với sự nghiệp giáo dục của địa phương, ông Văng Công Viên – Hiệu trưởng Trường THPT Long Khánh A nhận định: “Học bổng cô giáo Nhế chính là sự kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về khuyến học, khuyến tài. Sự đồng hành liên tục của học bổng trong suốt 14 năm qua đã khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của các em học sinh nghèo hiếu học, góp phần phát huy nguồn nhân lực, đào tạo nhân tài cho địa phương, cho đất nước”.

Đại diện học sinh nhận được học bổng trong cả ba năm học cấp III của trường THPT Long Khánh A, em Phạm Thị Đan Thanh – nay là sinh viên khoa sư phạm ngoại ngữ trường đại học Đồng Tháp xúc động chia sẻ: “Gia đình em không có đất canh tác, thu nhập chủ yếu đến từ việc làm thuê của cha mẹ. Có những lúc em tưởng chừng không thể đến trường, đến lớp vì nghèo. Những lúc khó khăn đó, em vẫn có thầy cô, bạn bè và học bổng Cô giáo Nhế tiếp bước đến trường. Đây là động lực lớn để em tiếp tục nỗ lực trong học tập và vươn lên trong cuộc sống.”

Một số hình ảnh Lễ trao học bổng:

 


Tác giả: Trường THPT Long Khánh A
Nguồn:Trường THPT Long Khánh A Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới