A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn tiết đọc Thư viện năm 2020

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn tiết đọc Thư viện cho các trường tiểu học tham gia chương trình Thư viện thân thiện năm 2020.

Nhằm giúp cán bộ quản lí, giáo viên nắm được quy trình thực hiện tiết đọc Thư viện, tổ chức các hoạt động thư viện đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức và thu hút được nhiều học sinh tham gia, đồng thời, góp phần nâng cao kỹ năng và văn hóa đọc cho học sinh tại các trường tiểu học, Sở GDĐT tổ chức lớp tập huấn Tiết đọc Thư viện cho các trường tiểu học tham gia chương trình Thư viện thân thiện năm 2020.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 9 năm 2020 với 46 học viên tham gia, gồm Chuyên viên Phòng GDĐT, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn và tổ trưởng chuyên môn (giáo viên) của 19 trường (02 trường hỗ trợ toàn phần , 04 trường hỗ trợ bán phần và 13 trường tự nguyện nhân rộng) tham gia chương trình Thư viện thân thiện năm 2020.

Báo cáo viên hướng dẫn học viên thực hành Tiết đọc thư viện

Qua tham dự lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về cách tổ chức và thực hiện Tiết đọc thư viên hiệu quả như cách hướng dẫn học sinh tìm sách theo trình độ đọc, xây dựng lịch; thực hành 4 hoạt động chính và các hoạt động mở rộng của Tiết đọc thư viện. Tiết đọc Thư viện được đưa vào thời khóa biểu của các trường tiểu học với thời gian tương đương dành cho tiết học của các môn học khác.

Ông Từ Ngọc Văn, Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục Tiểu học,  Sở GDĐT phát biểu

Đến dự lớp tập huấn, ông Từ Ngọc Văn - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục Tiểu học Sở GDĐT, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức mong muốn những nội dung tiếp thu được từ báo cáo viên, cán bộ quản lí và tổ trưởng (giáo viên) tiếp tục nghiên cứu và nhanh chóng triển khai nghiêm túc tại đơn vị. Những kiến thức, thông tin,… các đại biểu tiếp nhận được từ lớp tập huấn là điều kiện tốt nhất giúp cho cán bộ quản lí, giáo viên của các trường thực hiện tiết đọc Thư viện đạt hiệu quả./


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Dung
Nguồn:Phòng GDTH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới