A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường phổ cập bơi cho học sinh trong mùa lũ

Nhằm tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước.

Ngày 11/9/2019, Trường Tiểu học An Thạnh 1, thị xã Hồng Ngự phối hợp với phường đoàn An Thạnh tổ chức lớp phổ cập bơi cho học sinh. 

Các em được hướng dẫn các kỹ năng bơi

Lớp học thu hút gần 30 em là học sinh thuộc các khối lớp 3; 4; 5 của trường tham gia. Thời gian của lớp học gồm 16 buổi, với sự hướng dẫn của hai giáo viên dạy thể dục và hai huấn luyện viên của phường đoàn. Tại đây, các em sẽ được hướng dẫn về kỹ năng thở nước và một số kỹ năng cần thiết khác để phòng chống tai nạn đuối nước. Yêu cầu quan trọng là kết thúc khóa học các em phải biết bơi. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh, đặc biệt là khi nước lũ đang về.

Mong rằng, thông qua lớp phổ cập bơi sẽ góp phần hạn chế nguy cơ đuối nước ở trẻ em, giúp nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về lợi ích của việc học bơi đối với trẻ em khi phải thường xuyên tiếp xúc với sông nước.


Tác giả: Bùi Văn Sum
Nguồn:Trường TH An Thạnh 1-TX Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới