Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022

Thực hiện Chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 diễn ra từ ngày 15/11/2021 đến hết tháng 5/2022 với Chủ  đề  “Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”.

Ngày 26 tháng 8 năm 2021 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Công văn bản số 1190/ SGDĐT-CTTT về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022, trong đó chỉ đạo các cơ sở giáo dục cần chú trọng các nội dung tuyên truyền như: Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới; Tiêu dùng an toàn trên nền tảng trực tuyến; Tiêu dùng an toàn để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội; Tiêu dùng thời kỳ số: đúng lúc, đúng chỗ; Tiêu dùng qua mạng - mua hành chính hãng; Người tiêu dùng có quyền được an toàn, khiếu nại và bồi thường,..nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ quán lý, công chức, viên chức, người lao động, học sinh học viên trong việc lựa chọn các sản phẩm tiêu dùng hằng ngày củng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại căng tin nhà trường.

Các hoạt động tuyên truyền phải đảm bảo Luật an ninh mạng và công tác phòng, chống dịch COVID-19 đúng theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp quản lý trong giai đoạn hiện nay./.

Ảnh minh họa:

Tuyên truyền đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của Trường Tiểu học Thường Phước 1A, huyện Hồng Ngự  năm học 2020-2021

Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:Phòng CTTT Copy link