Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác tư vấn tâm lí cho học sinh, năm học 2021 - 2022

Thực hiện Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18/12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc Hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lí cho học sinh trong trường phổ thông; Hướng dẫn số 69/HD-SGDĐT ngày 20/8/2015 của Sở GDĐT về việc tổ chức và hoạt động của tổ Tư vấn học đường trong các cơ sở giáo dục tỉnh Đồng Tháp; Công văn số 229/SGDĐT-CTTT ngày 28/02/2018 của Sở GDĐT về việc triển khai thực hiện Thông tư hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lí cho học sinh trong trường phổ thông; Công văn số 976/SGDĐT-CTTT ngày 09/7/2021 của Sở GDĐT về việc triển khai thực hiện công tác tư vấn tâm lí và công tác xã hội cho học sinh trong trường học từ năm 2021.

Ngày 25/4/2022, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp đã thành lập Đoàn kiểm tra Công tác tư vấn tâm lí cho học sinh, năm học 2021 – 2022 và tiến hành kiểm tra các đơn vị, gồm: Trường THPT Hồng Ngự 2 và Trường THCS Thường Thới Tiền thuộc huyện Hồng Ngự.

Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo công tác kiểm tra tại Trường THCS Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự.

Nội dung kiểm tra: Tư vấn, giáo dục kỹ năng, biện pháp ứng xử văn hóa, phòng, chống bạo lực, xâm hại và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; Tư vấn tăng cường khả năng ứng phó, giải quyết vấn đề phát sinh trong môi quan hệ gia đình, thầy cô, bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác.

Kết quả kiểm tra các đơn vị đã triển khai thực hiện tốt công tác tư vấn tâm lí cho học sinh; có thực hiện các cuộc tư vấn cho học sinh, hồ sơ lưu trữ đầy đủ. Ngoài tư vấn trực tiếp còn thực hiện tư vấn qua zalo, facebook,…lồng ghép vào các môn học phù hợp như: Giáo dục công dân, sinh học, Ngữ văn,…

Ngoài ra các đơn vị còn phối hợp với các ngành hữu quan tại địa phương hỗ trợ kịp thời cho học sinh gặp khó khăn trong học tập, cuộc sống, quan hệ xã hội góp phần đảm bảo an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội trong ngành Giáo dục./.

Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:Phòng CTTT Copy link