A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GDĐT Đồng Tháp tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn đánh giá trên hệ thống TEMIS

Thực hiện Công văn số 5016/BGDĐT-GDTrH ngày 20 tháng 11 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc đẩy mạnh triển khai bồi dưỡng và xây dựng báo cáo quản lý thông tin về bồi dưỡng thường xuyên (BDTX) cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông theo hình thức trực tuyến.

Sáng ngày 09 tháng 12 năm 2020 Sở GDĐT phối hợp với Viettel Đồng Tháp tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn đánh giá trên hệ thống TEMIS tham gia tập huấn có 159 đại biểu là: lãnh đạo và chuyên viên phụ trách BDTX của các phòng GDĐT các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, Cán bộ quản lý và giáo viên của các trường THCS-THPT, THPT, TTGDTX. Về phía  Sở GDĐT gồm lãnh đạo và chuyên viên phòng Tổ chức cán bộ, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học Thường xuyên và Chuyên nghiệp. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị tập huấn có  Ông Nguyễn Thanh Danh  phó Giám đốc Sở GDĐT.

Ông Nguyễn Thanh Danh phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hệ thống TEMIS là một công cụ giúp cho các cấp quản lý từ Bộ, Sở, Phòng, các trường phổ thông thu thập đầy đủ các thông tin trực tuyến về:

1. Xu hướng phát triển nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên dựa trên yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp.

2. Theo dõi và ghi lại đánh giá của người học về các Chương trình bồi dưỡng thường xuyên.

3. Thu thập thông tin về nhu cầu bồi dưỡng của cán bộ quản lý, giáo viên làm căn cứ cho cơ quan quản lý giáo dục quản lý hoạt động bồi dưỡng thường xuyên hiệu quả.

Tại buổi tập huấn đại biểu được Cán bộ kĩ thuật của Viettel hướng dẫn nhập kết quả đánh giá GV và CBQLCSGDPT theo chuẩn nghề nghiệp và các minh chứng lên hệ thống TEMIS phiên bản 1.0 trong năm 2020 (hoạt động đánh giá đã hoàn thành năm 2020) và triển khai đánh giá trên hệ thống TEMIS phiên bản 1.0 trong năm 2021.

Sau hội nghị tập huấn này các đơn vị phối hợp với Viettel tiếp tục tập huấn mở rộng đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên của từng đơn vị.


Tác giả: Tiêu Phước Thừa
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới