A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rivers of Life – Dự án Dòng sông của sự sống đã chính thức được triển khai tại Đồng Tháp.

Ngày 17 tháng Ba 2021, Hội thảo hướng tới Hội nghị thượng đỉnh biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) - Dòng sông của sự sống – tác động của biến đổi khí hậu tới đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và hành động của tuổi trẻ do Hội đồng Anh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp thực hiện, trước thềm COP26, đã diễn ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Hội thảo thuộc dự án Dòng sông của sự sống, một chương trình sáng tạo gồm các hoạt động gắn kết những người trẻ tuổi trên thế giới do Hội đồng Anh phát động.

Hội thảo hướng tới Hội nghị thượng đỉnh biến đổi khí hậu lần thứ 26 - Dòng sông của sự sống – tác động của biến đổi khí hậu tới đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và hành động của tuổi trẻ đã chính thức mở đầu cho hoạt động của dự án Dòng sông của sự sống với phần chia sẻ, đối thoại và tiếp xúc với các chuyên gia, các nhà khoa học trong nước và quốc tế trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu liên quan cụ thể tới các dòng sông khu vực ĐBSCL.

Tham dự hội thảo có ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, bà Donna McGowan, Giám đốc quốc gia Hội đồng Anh tại Việt Nam, lãnh đạo, các nhà hoạch định, thực hiện chính sách về môi trường, các nghệ sĩ có mối quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu, các lãnh đạo trẻ và học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Với mục tiêu tập trung, nhấn mạnh vai trò của giáo dục dành cho thế hệ trẻ, những hoạt động gắn với cộng đồng, gắn với tầm quan trọng của những dòng sông tại khu vực ĐBSCL, hội thảo khẳng định hướng đi đúng, không chỉ phù hợp với phương châm 8G của Thủ tướng chính phủ mà còn rất đúng với bối cảnh của ĐBSCL hiện nay với ba chữ ‘G’: Giáo -Gắn – Giang. Hội thảo cũng là hoạt động ý nghĩa hướng tới Ngày Nước thế giới 2021 với chủ đề Valuing the water - Giá trị của Nước cao hơn nhiều so với giá cả của nó.

Tiếp theo hội thảo, các hoạt động của dự án Dòng sông của sự sống cũng đã chính thức được triển khai. Sử dụng cách tiếp cận mới với sự kết hợp của chương trình công dân tích cực cùng sự đóng góp của các nghệ sĩ cũng như các nhà khoa học để giúp cho thế hệ trẻ hiểu được về tác động của những dòng sông đối với khu vực ĐBSCL. Dự án được triển khai và thực hiện tại Đồng Tháp kéo dài từ tháng Hai tới tháng Mười 2021 với sự tham gia của 23 lãnh đạo trẻ là những sinh viên, nghiên cứu viên, những thanh niên trẻ có cùng chung mối quan tâm về biến đổi khí hậu, những người sẽ đồng hành cùng dự án, cùng 120 em học sinh các trường THPT tại Đồng Tháp trong hành trình thực hiện các dự án hành động vì xã hội vì một môi trường tốt đẹp hơn cho ĐBSCL.

👉 Để tìm hiểu thêm về chương trình hội thảo, vui lòng truy cập: http://bit.ly/3qXHpFe

👉 Để tìm hiểu thêm về dự án Dòng sông của cuộc sống, vui lòng truy cập http://bit.ly/dong-song-cua-su-song


Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:British Council Vietnam Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới