A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục đào tạo Đất Sen hồng hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3) và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng hoạt động “Tuần lễ áo dài” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp, Liên đoàn Lao động Tỉnh; Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh phối hợp với Sở GDĐT phát động trong nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành hưởng ứng, từ ngày 01-3 đến ngày 08-3-2021.

Nữ đoàn viên công đoàn Văn phòng Sở GDĐT hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Từ xưa, áo dài được xem là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Trong chiều dài lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, tà áo dài đã xuất hiện từ xa xưa và hiện nay dù có sự thay đổi, cách tân rất nhiều so với những ngày đầu tiên xuất hiện nhưng áo dài vẫn luôn giữ được nét đặc trưng riêng của tâm hồn phụ nữ Việt Nam.  Áo dài không chỉ là y phục truyền thống mà còn là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc. Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, mềm mại và thanh thoát hơn.

CĐCS trường NDTKT hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” trong mùa dịch Covid-19

Theo chị Chiêm Ích Hiệp, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: “Sau khi phát động Tuần lễ áo dài, tất cả nữ đoàn viên công đoàn trong ngành đều tích cực hưởng ứng bởi đối với phụ nữ, chiếc áo dài là trang phục tôn vinh vẻ kín đáo, dịu dàng làm toát lên nét duyên dáng, thanh lịch, chị em khi mặc áo dài đều rất tự tin, phần nào cũng điều chỉnh văn hóa giao tiếp, nhẹ nhàng, thanh lịch hơn. Áo dài xuất hiện cùng chị em như một hình ảnh với tất cả niềm tự hào, hãnh diện về trang phục truyền thống của dân tộc.

Nữ đoàn viên CĐCS trường THPT Lấp Vò 2 tạo dáng trước sân trường

Có thể thấy, việc hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” tại ngành giáo dục Đồng Tháp diễn ra rất sôi nổi. Những ngày này, khi đến các cơ quan, đơn vị trường học, ai cũng có thể thấy hình ảnh chị em phụ nữ diện trang phục áo dài truyền thống Việt Nam thật đẹp mắt. Không những thế, những hình ảnh, khoảnh khắc các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động mặc trang phục áo dài truyền thống đang làm việc được lan tỏa khắp mạng xã hội. Chị Nguyễn Thụy Dao Chương, Chủ tịch CĐCS trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Đồng Tháp, nói: “Những ngày này, cả trường tôi hầu như chị em nào cũng hào hứng diện áo dài đi làm, đi dạy. Có thể thấy, Tuần lễ mặc áo dài là hoạt động hết sức ý nghĩa, qua hoạt động này đã tôn vinh giá trị truyền thống của áo dài trong đời sống xã hội, thể hiện được nét đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam”.

Nữ đoàn viên CĐCS trường THPT Tháp Mười trong tà áo dài duyên dáng

Theo thời gian, cuộc sống ngày càng phát triển và luôn đổi thay từng ngày, chiếc áo dài đã trở nên đa dạng về kiểu cách để phù hợp với phong cách thời trang của từng giai đoạn. Thế nhưng, dẫu thay đổi thế nào đi chăng nữa, áo dài vẫn luôn là biểu tượng của vẻ đẹp, văn hóa và là niềm tự hào của hàng triệu người con đất Việt./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới