Ngành GDĐT huyện Hồng Ngự: Đẩy mạnh xây dựng nhà vệ sinh xanh sạch đẹp

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục, nâng cao trí tuệ, đạo đức, sức khỏe, thẩm mỹ cho học sinh. Xây dựng môi trường văn hóa, xanh sạch đẹp an toàn trong trường học. Phòng GDĐT huyện đã chỉ đạo tất cả các trường học trên địa bàn huyện đẩy mạnh xây dựng nhà vệ sinh theo 03 tiêu chí: xanh, sạch và đẹp.

Nhà vệ sinh xanh sạch đẹp của trường tiểu học Long Khánh B2

Nhà vệ sinh được trang trí, đầu tư xanh sạch đẹp tại các trường

Qua công tác triển khai và thực hiện. 100% trường học trên địa bàn huyện đều tiến hành xây dựng nhà vệ sinh xanh sạch đẹp. Các trường xây dựng mới thì đầu tư trang trí. Còn các đơn vị đã có nhà vệ sinh thì tu sửa, đầu tư, trang trí lại để đạt 03 tiêu chí xanh sạch đẹp. Ngoài ra, các đơn vị cũng thực hiện các giải pháp, mô hình giúp học sinh nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, thực hiện lối sinh hoạt văn minh, tự giác. Qua việc đẩy mạnh xây dựng nhà vệ sinh xanh sạch đẹp ở trường học đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục về trí tuệ, đạo đức, sức khỏe và thẩm mỹ một cách toàn diện cho học sinh./.

Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link