A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát việc tổ chức dạy học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện kế hoạch số 106/KH-SGDĐT ngày 24/9/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về khảo sát việc tổ chức dạy học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, từ ngày 27/9/2021, Tổ hỗ trợ kỹ thuật dạy học trực tuyến cấp Tỉnh đã đi thực tế khảo sát tại các trường phổ thông bao gồm: 06 trường cấp tiểu học, 06 trường cấp THCS và 06 trường cấp THPT.

Một số hình ảnh giáo viên đang tổ chức dạy học trực tuyến

Kết quả khảo sát thực tế được các thành viên Tổ hỗ trợ kỹ thuật nhận xét sơ bộ như sau:

Ưu điểm:

- Các trường được khảo sát đều có xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến, thành lập tổ hỗ trợ kỹ thuật của nhà trường, xây dựng thời khóa biểu dạy học trực tuyến cơ bản phù hợp với tình hình thực tế.

- Công tác hỗ trợ các điều kiện, thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhà trường quan tâm phối hợp với các nguồn lực xã hội đã và đang hỗ trợ tốt cho các em học sinh.

- Hầu hết các trường đều thống nhất lựa chọn một giải pháp công nghệ (hệ thống LMS và phần mềm tổ chức các lớp học ảo theo thời gian thực) đáp ứng yêu cầu tổ chức quản lý, giảng dạy của nhà trường.

- Cán bộ quản lý nhà trường thực hiện đảm bảo các yêu cầu về quản lý, giám sát, đôn đốc trong quá trình tổ chức dạy học trực tuyến của nhà trường.

Hạn chế:

- Đội ngũ giáo viên của một số trường do mới tiếp cận các kỹ năng khai thác phần mềm dạy học trực tuyến nên còn gặp khó khăn trong quá trình tổ chức dạy học.

- Đường truyền internet, 4G tại một số nơi còn hạn chế về tính ổn định.

- Việc sắp xếp thời lượng các buổi dạy học trực tuyến tại một số trường còn cao so với yêu cầu hạn chế thấp nhất thời gian tiếp xúc trên các thiết bị học trực tuyến.

Trong quá trình khảo sát, thành viên của Tổ hỗ trợ kỹ thuật đã ghi nhận các khó khăn và kiến nghị của nhà trường, đồng thời cũng có những ý kiến tư vấn, hỗ trợ giúp nhà trường có giải pháp khắc phục để việc tổ chức dạy học trực tuyến được ổn định và hiệu quả hơn.


Tác giả: Nguyễn Hoài Ân
Nguồn:Phòng GDTrH&TX Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới