Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hồng Ngự lần thứ VI năm 2020

Sáng ngày 26/12, tại Nhà Văn hóa thành phố Hồng Ngự đã diễn ra lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ VI năm 2020.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đồng Tháp; Huỳnh Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện & Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp; Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hồng Ngự; Trang Văn Hận, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng Thành phố; các ban, ngành thành phố cùng 2124 vận động viên, học sinh phổ thông trong thành phố.

Quang cảnh Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hồng Ngự lần thứ VI năm 2020

Tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Hùng Dũng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hồng Ngự thắp lửa truyền thống khích lệ các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao trong sáng, cao thượng, khát vọng vươn tới những thành tích đỉnh cao mới.

Đọc diễn văn khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, đồng chí Phó Trưởng Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng thành phố nhấn mạnh, Hội khỏe Phù Đổng nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; giúp thế hệ trẻ, học sinh phổ thông thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây là dịp đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông; phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao để bồi dưỡng, đào tạo, chuẩn bị lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Tháp lần thứ XXII năm 2021 tại thành phố Cao Lãnh.

Vận động viên Nguyễn Thị Thanh Tâm, học sinh Trường THPT Hồng Ngự 1 và trọng tài Đỗ Thanh Phong thay mặt các vận động viên và trọng tài tham gia Hội khỏe Phù Đổng đã tuyên thệ thi đấu trung thực, cao thượng và điều hành các trận đấu chính xác, công bằng, khách quan.

Kết thúc lễ khai mạc là màn trống hội, đồng diễn võ thuật, đồng diễn thể dục tạo khí thế sôi nổi, vui tươi, phấn khởi của ngày hội thể thao học đường thành phố Hồng Ngự.

Đồng diễn võ thuật Vovinam

Tác giả: Bùi Thanh Liêm