A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XXII huyện Châu Thành năm học 2020-2021

Thực hiện công văn số 1156/SGDĐT-CTTT ngày 15/9/2020 của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng các cấp, tiến tới Hội khỏe phù đổng tỉnh Đồng Tháp lần thứ XXII năm 2021; Sáng ngày 26 tháng 11 năm 2020, Hội khỏe Phù Đổng huyện Châu Thành lần thứ XXII năm 2020 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành.

Tham dự Lễ khai mạc có Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp; Ông Nguyễn Tấn Lực, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Châu Thành; Bà Lê Mỹ Dung, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện, Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện; Ông Đỗ Nhật Định, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban Tổ chức; Bà Nguyễn Thị Hoàng Vinh, Trưởng phòng GDĐT, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức; Ông Trần Văn Triều, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Huyện, Phó Trưởng Ban Tổ chức cùng các Ông/Bà là thành viên Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Châu Thành lần thứ XXII năm học 2020-2021.

Quang cảnh Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Châu Thành lần thứ XXII năm học 2020-2021

Tiết mục múa của các em học sinh trường Mầm non Hoa Hồng tại buổi lễ Khai mạc

Toàn cảnh các Đoàn vận động viên tham dự lễ buổi Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Châu Thành lần thứ XXII năm học 2020-2021

Mở đầu buổi lễ, một số vận động viên tiêu biểu của Huyện rước ngọn lửa truyền thống từ  Nghĩa Trang liệt sĩ Huyện về khu vực lễ đài. Ông Nguyễn Tấn Lực, Bí thư Huyện ủy đón ngọn đuốc truyền thống từ tay các vận động viên và thắp sáng ngọn lửa chính thức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Châu Thành lần thứ XXII năm học 2020-2021.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Ông Đỗ Nhật Định, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Hội khỏe là ngày hội thể thao của học sinh huyện Châu Thành, là biểu tượng của tinh thần thượng võ, tình bạn trong sáng, sự đoàn kết vươn lên trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện. Mục tiêu của Hội khỏe Phù Đổng là góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu thể thao của các em học sinh nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Sau phần tuyên thệ của đại diện vận động viên và trọng tài, Ông Đỗ Nhật Định, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban Tổ chức và Bà Nguyễn Thị Hoàng Vinh, Trưởng phòng GDĐT, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia. Cùng ngày, các vận động viên sẽ bước vào tranh tài ở một số nội dung thi đấu với tinh thần thể thao hết mình, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao.

Hội khỏe Phù Đổng huyện Châu Thành lần thứ XXII năm học 2020-2021 diễn ra từ ngày 23/11/2020 đến ngày 30/11/2020. Đến với Hội khỏe lần này có 15 đoàn vận động viên tham gia với gần 1000 vận động viên đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trong toàn huyện và tham gia 9 môn thi đấu gồm Điền kinh, Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu, Cờ vua, Đẩy gậy, Bơi lội và Bóng chuyền. Qua đó có thể khẳng định, các hoạt động tại Hội khỏe đã góp phần khơi dậy sức mạnh trong mỗi học sinh. Tất cả tạo nên một khí thế sôi nổi trong toàn ngành giáo dục với phương châm: Khỏe để dạy tốt, học tốt; Khỏe để xây dựng quê hương Châu Thành, xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp.

Thành tích của các vận động viên sẽ là kết quả minh chứng cho sự quan tâm chăm lo giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ của các nhà trường, các cấp, các ngành và toàn xã hội và cũng là sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ quản lý, giảng dạy, học tập của bộ môn giáo dục thể chất, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện, góp phần nâng cao sức khỏe đối với các em học sinh, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ lao động, học tập và sẵn sàng bảo vệ tổ quốc.

Đặc biệt, thông qua Hội khỏe Phù Đổng là cơ hội để phát hiện, tôn vinh và tuyển chọn những học sinh có năng khiếu, có thành tích xuất sắc để chuẩn bị tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đồng Tháp lần thứ XXII sẽ chính thức tổ chức từ ngày 01 đến ngày 7/2/2021 tại thành phố Cao Lãnh.


Tác giả: Võ Thị Hoa
Nguồn:Phòng GDĐT Châu Thành Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới