Huyện Hồng Ngự: Trao học bổng cho học sinh Việt Kiều Campuchia năm học 2020-2021

Sáng ngày 29/10/2020, tại Xã Thường Thới Hậu A và Xã Thường Lạc. Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Hồng Ngự phối hợp Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp trao học bổng cho 142 em học sinh Việt Kiều Campuchia đang học tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Hồng Ngự năm học 2020-2021.

Đến dự buổi trao học bổng có Ông Huỳnh Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Nguyễn Hữu Tiến, Trưởng phòng GDĐT huyện cùng các ban ngành đoàn thể huyện, xã. Đại diện nhà tài trợ có Ông Lưu Hoàng Tân, Chủ tịch, kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp. Đại diện lãnh đạo UBND xã Thường Thới Hậu A, Thường Lạc, thầy cô giáo và các em học sinh Việt kiều Campuchia nhận học bổng.

Ông Lưu Hoàng Tân , Chủ tịch, kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp

trao học bổng cho học sinh tại xã Thường Thới Hậu A

Tại buổi lễ, mỗi em học sinh Việt kiều Campuchia được nhận học bổng là 500.000 đồng từ nhà tài trợ Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp. Tổng số tiền trao học bổng là 71.000.000 đồng.

trao học bổng cho học sinh tại xã Thường Lạc

Trong năm học 2020-2021, toàn huyện Hồng Ngự có 142 học sinh Việt kiều Campuchia sang học tại Việt Nam. Do tình hình dịch Covid-19, các em gặp khó khăn khi phải ở nhà người thân ở Việt Nam để tiếp tục được học tại Việt Nam. Với phần học bổng này có ý nghĩa lớn và càng lớn hơn khi nó đúng vào thời điểm khó khăn nhất đối với các em học sinh Việt kiều Campuchia giúp các em vượt qua khó khăn tiếp bước đến trường./.

Tác giả: Đặng Vinh Em
Nguồn:Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự Copy link