A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp mặt tri ân nhà giáo nghỉ hưu nhân ngày nhà giáo việt nam 20/11

Thiết thực kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), nhằm tri ân nhà giáo nghỉ hưu đã hết lòng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trên quê hương Đất Sen Hồng;

Hội Cựu Giáo chức tỉnh Đồng Tháp với sự đồng hành của Công ty Dệt May Nguyên Dung long trọng tổ chức buổi lễ Họp mặt tri ân thầy cô giáo nghỉ hưu hết sức ý nghĩa.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tham dự buổi họp mặt có ông Võ Hồng Nhân, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp: ông Nguyễn Đắc Hiền, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở GDĐT; NGUT Phạm Chí Năng, nguyên Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Tỉnh; ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT; các thầy cô là nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Sở GDĐT qua các thời kỳ; nhà giáo nghỉ hưu; các phóng viên Báo, Đài đến dự, theo dõi và đưa tin. Đặc biệt, đến tham dự còn có Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Giám đốc Công ty TNHH Dệt May Nguyên Dung.

Các nhà giáo nghỉ hưu họp mặt

Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ngày 20/11 hàng năm là ngày mà các thế hệ học trò và cả xã hội bày tỏ lòng tôn kính đối với thầy cô giáo; vị trí của người thầy trong xã hội luôn được đề cao, nghề dạy học luôn được xã hội và nhân dân ta kính trọng. Đúng như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời". Thật tự hào thay các thế hệ thầy cô giáo của tỉnh Đồng Tháp chúng ta dù mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung, đó là hết lòng cống cho sự nghiệp trồng người với mong muốn làm rạng danh giáo dục xứ sở Đất Sen hồng. Không gì có thể sánh được công lao vất vả của thầy cô trong suốt quá trình công tác, giảng dạy, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ thành công. Dù hôm nay, mái tóc thầy cô ngày càng trở nên bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết và lòng yêu nghề mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người thầy. Chúng ta, những người đang tiếp tục sự nghiệp cao cả, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, ra sức phấn đấu công tác, giảng dạy thật tốt để xứng đáng với công lao mà thầy cô đã gầy dựng cho giáo dục tỉnh nhà.

Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT tặng quà thầy cô nghỉ hưu

Dịp này Công ty Dệt May Nguyên Dung cũng tặng quà cho thầy cô nghỉ hưu gặp khó khăn trong cuộc sống. Buổi họp mặt thật ấm áp, chan hòa thể hiện sự tri ân nhà giáo đã một thời cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà; mặc dù đã nghỉ hưu nhưng các cựu nhà giáo chúng ta vẫn tích cực hoạt động xã hội nhằm không ngừng chăm lo, chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp về mọi mặt trong cuộc sống. Những việc làm, những nghĩa cử ấy thật đáng trân trọng! Các thầy cô cựu giáo chức đã thực sự là tấm gương về đạo đức nghề nghiệp, về sự vượt khó để cho chúng ta học tập noi theo./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới