A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết Dự án “Dòng sông của sự sống”

Căn cứ Quyết định số 575/QĐ-UBND ngày 19 tháng 5 năm 2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc Phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ thông qua Dự án “Dòng sông của sự sống”, do Hội đồng Anh tài trợ.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Hội đồng Anh triển khai thực hiện Dự án “Dòng sông của sự sống”. Dự án: “Dòng sông của sự sống – những dự án Hành động vì Xã hội về những thách thức của biến đổi khí hậu hướng tới Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc COP26” tại tỉnh Đồng Tháp được tổ chức Hội thảo triển khai bắt đầu từ ngày 17 tháng 3 năm 2021 tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp và được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp chấp thuận phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ thông qua dự án Dòng sông của sự sống, do Hội đồng Anh tài trợ. Qua thời gian tổ chức triển khai Dự án, đến nay cơ bản hoàn thành các hoạt động theo kế hoạch.

          Để đánh giá lại kết quả thực hiện. Ngày 26 tháng 10 năm 2021 Sở GDĐT phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức buổi Hội nghị Tổng kết Dự án “Dòng sông của sự sống”, qua hình thức trực tuyến kết nối đến 38 điểm cầu các Trường THPT, điểm cầu Sở GDĐT, các điểm cầu tại Hội đồng Anh tại Việt Nam và tại Anh. Tham gia dự Hội nghị tại điểm cầu Sở GDĐT có Ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Ông Cao Dao Thép – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND Tỉnh, đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện Lãnh đạo các Phòng, ban Sở GDĐT; tại điểm cầu Hội đồng Anh tham dự Hội nghị có Bà Emili Hamblin - Tổng lãnh sự Vương Quốc Anh và Bắc Ireland (dự trực tuyến từ Vương Quốc Anh), Bà Donna McGowan -  Giám đốc Hội đồng Anh tại việt Nam, các Nhà khoa học, các lãnh đạo trẻ trong và ngoài nước; tại điểm cầu các Trường THPT có 760 đại biểu tham dự (207 cán bộ, giáo viên , 553 học sinh tham dự. 

Ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu Khai mạc Hội nghị

Hội nghị Tổng kết dự án “Dòng sống của sự sống” các dự án hành động vì khí hậu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của giới trẻ, với mục tiêu: tạo nguồn cảm hứng cho các hoạt động vì khí hậu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bởi giới trẻ và các em học sinh THPT; Chia sẻ 10 dự án hành động vì khí hậu được thực hiện bởi 23 lãnh đạo trẻ và các em học sinh THPT tỉnh Đồng Tháp, với sự hỗ trợ của các nhà khoa học, nghệ sĩ và truyền thông trước thềm Hội nghị biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên hiệp quốc COP26; Bàn luận về các thách thức, ghi nhận từ quá trình các lãnh đạo trẻ thực hiện dự án; vai trò của giới trẻ, cộng đồng địa phương, khu vực Mekong Delta, quốc tế; và một số kiến nghị.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết tại điểm cầu Sở GDĐT

Hình ảnh trực tuyến tại các điểm cầu

Kết quả thực hiện Dự án “Dòng sông của sự sống” đã đạt được mục tiêu đề ra, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và hành động để bảo vệ môi trường vì lợi ích cộng đồng của học sinh thông qua các hoạt động trong khuôn khổ dự án.

Ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu Tổng kết Hội nghị

          Thời gian tới Sở GDĐT tiếp tục phối hợp với Hội đồng Anh triển khai nhân rộng Dự án “Dòng sông của sự sống” đến các trường THPT trong tỉnh trên cơ sở 10 dự án tiêu biểu hành động vì khí hậu  được thực hiện bởi 23 lãnh đạo trẻ và các em học sinh THPT tỉnh Đồng Tháp nhằm góp phần tích cực hưởng ứng trước thềm Hội nghị biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên hiệp quốc COP26 tại Vương Quốc Anh. Sở GDĐT sẽ cân nhắc lan tỏa dự án Con nước đói – hình thức dạy học qua dự án giúp cho học sinh hiểu được vấn đề sạt lở và xói mòn của dòng sông Mekong đến các trường THPT của tỉnh Đồng Tháp. Bên cạnh đó còn có các dự án có những sản phẩm rất hay như truyện tranh Chuyện của Mặn, Tiếng lòng chợ nổi, hay các bộ phim ngắn Đường đi của Muối, Cái chết của dòng sông, hay những câu chuyện từ vùng Đồng Tháp Mười, những bài hát về dòng sông, những hình ảnh về dòng sông. Sở GDĐT sẽ triển khai, chia sẻ làm nguồn thông tin tham khảo cho các em học sinh của Tỉnh./.


Tác giả: Phạm Đăng Sơn
Nguồn:Phòng CTTT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới