A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác Bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành giáo dục Đồng Tháp giai đoạn 2016-2020

Thực hiện chương trình công tác Bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) ngành giáo dục Đồng Tháp năm 2020, chiều ngày 28 tháng 12 năm 2020, tại Hội trường Sở GDĐT, Ban Chỉ đạo VSTBPN Ngành giáo dục tỉnh nhà đã tiến hành Hội nghị tổng kết hoạt động hoạt động Bình đẳng giới, VSTBPN giai đoạn 2016-2020 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn tiếp theo.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng ban VSTBPN của Ngành; bà Ngô Thị Hồng Gấm, Trưởng Ban Chính sách - Luật pháp Hội LHPN Tỉnh; bà Lê Thị Tuyết Nhung, Phó Trưởng Phòng Trẻ em - Bình đẳng giới Sở LĐTB và XH Tỉnh; các ông, bà là thành viên Ban VSTBPN của Ngành; Trưởng, Phó Trưởng ban VSTBPN Phòng GDĐT huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Phòng, Sở GDĐT, các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng; tham dự Hội nghị còn có đại diện Đài phát thanh và truyền hình, Báo Đồng Tháp đến theo dõi, ghi hình, đưa tin.

Bà Chiêm Ích Hiệp, Thành viên TT Ban VSTBPN ngành Giáo dục Đồng Tháp thông qua báo cáo tổng kết giai đoạn 2016-2020

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe bà Chiêm Ích Hiệp, Phó Chủ tịch CĐN, thành viên thường trực Ban VSTBPN của Ngành trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ phụ nữ của ngành giai đoạn 2016-2020 và xác định nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2030. Trong 5 năm qua, hoạt động Bình đẳng giới, VSTBPN của Ngành tiếp tục gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo điều kiện cho nữ cán bộ, giáo viên và người lao động phát huy mọi tiềm năng, nâng cao vai trò, vị thế của mình trong giảng dạy và công tác, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành. Đặc biệt, với lực lượng hơn 13 nghìn nữ cán bộ, giáo viên, người lao động (chiếm tỷ lệ hơn 60% trong toàn ngành); trong đó tỷ lệ nữ đảng viên luôn chiếm tỷ lệ trên 50%, tham gia cán bộ quản lý chiếm gần 50%, nhiều đơn vị đều có các chị em tham gia cấp ủy, lãnh đạo chính quyền, đoàn thể và đảm nhận những vị trí quan trọng khác; nhiều chị em đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị, các chị em đã nỗ lực, phấn đấu học tập nâng cao trình độ để có bằng Thạc sĩ, Cao cấp lý luận chính trị. Những số liệu trên cho thấy công tác VSTBPN của ngành giáo dục tỉnh nhà chúng ta luôn được quan tâm, vị trí, vai trò của chị em luôn được phát huy theo chiều hướng phát triển, hàng năm Ban VSTBPN các cấp của ngành đã tổ chức nhiều hoạt động phù hợp để thu hút chị em tham gia, qua đó thể hiện năng lực và sở trường của bản thân.

Bà Trần Thanh Thùy, Phó Ban VSTBPN trường THPT Lấp Vò 2 báo cáo tham luận

Tại Hội nghị đại biểu cũng được nghe các tham luận của các tập thể và cá nhân chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, tạo điều kiện thuận lợi để chị em phát huy vai trò, năng lực, sở trường công tác, tham gia các hoạt động trong gia đình, ngoài xã hội một cách hiệu quả; đưa công tác VSTBPN đi vào cuộc sống một cách thiết thực; hay công tác lồng ghép hoạt động Bình đẳng giới vào giáo dục mần non cho trẻ….

Tập thể được khen thưởng giai đoạn 2016-2020

Trong thời gian tới, để công tác VSTBPN ngày càng đạt kết quả tốt hơn, lãnh đạo Ban VSTBPN  Ngành giáo dục  lưu ý các đơn vị giáo dục cần tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để mọi người nhận thức đúng vai trò, vị trí của đội ngũ nữ giáo viên và luôn phấn đấu vì sự tiến bộ phụ nữ. Quan tâm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về bình đẳng giới, làm tốt công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng hợp lý đội ngũ cán bộ nữ. Chủ động xây dựng triển khai kế hoạch hoạt động của Ban VSTBPN, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành, động viên khen thưởng gương người tốt, việc tốt, quan tâm đến công tác nhân rộng điển hình tiên tiến, trong từng năm học mỗi đơn vị tổ chức ít nhất một hoạt động liên quan trực tiếp đến công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ, trong đó quan tâm đến đối tượng là nữ sinh trong đơn vị.

Cá nhân được khen thưởng giai đoạn 2016-2020

Với sự nỗ lực, phấn đấu của các tập thể và cá nhân trong 5 năm qua vì mục tiêu chung đó là thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, góp phần đưa giáo dục xứ sở Đất Sen hồng ngày một phát triển, trong đó có sự đóng góp tích cực của các chị em phụ nữ, khẳng định những phẩm chất đạo đức tuyệt vời của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Để ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Bình đẳng giới, VSTBPN 5 năm qua, Giám đốc Sở GDĐT tặng Giấy khen cho 31 tập thể và 63 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động giai đoạn 2016-2020./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới