A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh trao Thư viện Container cho Trường tiểu học Mỹ Hoà 1

Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ (DNT) TP.Hồ Chí Minh tại Đồng Tháp, tại Trường tiểu học Mỹ Hoà 1, Hội DNT TP.HCM đã khánh thành Thư viện Container cho Trường tiểu học Mỹ Hoà 1 do Hội Doanh nhân tài trợ. 

Cắt băng khánh thành thư viện Container tại Trường tiểu học Mỹ Hoà 1

Thư viện container được lắp đặt tại trường có thiết kế khá độc đáo với mặt sau trang trí họa tiết sinh động, được làm từ thùng container 40 feet. Ngoài ra, bên trong được trang bị điều hòa, bàn ghế, kệ sách, camera… Đặc biệt, sẽ có hơn 2.500 đầu sách tham khảo, sách giáo khoa, kiến thức khoa học, lịch sử - giáo dục truyền thống, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, kỹ năng sống… 

Lễ ký kết bàn giao thư viện Container của Hội DNT TP.HCM cho Trường tiểu học Mỹ Hoà 1

Thầy Trần Minh Tâm - Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 bày tỏ, với không gian và số lượng đầu sách lớn, nhiều thể loại, trị giá khoảng 300 triệu đồng và phần mềm quản lý thư viện được trao tặng lần này, thư viện container là món quà ý nghĩa trong dịp tựu trường năm học 2019 - 2020, mang đến niềm vui quá lớn đối với thầy và trò vùng xa. Đây sẽ là nơi hữu ích để phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi, khơi gợi hứng thú đọc sách, cũng như khám phá những chân trời tri thức mới của các em sau mỗi giờ học.

Sau lễ khánh thành, các em học sinh đến tham quan, đọc sách tại thư viện

Ông Lê Anh Tú - Trưởng ban tổ chức dự án Thư viện container chia sẻ, Dự án Thư viện container được triển khai từ tháng 11-2018, với mục đích hình thành văn hóa đọc và lan tỏa giá trị của việc đọc sách đến các học sinh vùng sâu vùng xa. Dự kiến, chương trình trao tặng thư viện container sẽ được thực hiện xuyên suốt 3 năm (2018 - 2020). Trong thời gian này, dự án sẽ trao khoảng 20 thư viện container cho các trường học tại địa bàn khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí khoảng 4,75 tỷ đồng. 


Nguồn:Phòng CNTTTBTV Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới