A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trường THCS-THPT Phú Thành A vào vòng Bán kết “Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020”

Thực hiện Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 23/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức “Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020”, sau thời gian chấm điểm vòng sơ loại của Ban Giám khảo và kết quả cuộc họp giữa Ban Tổ chức và Ban Giám khảo ngày 14/9/2020, đã thống nhất lựa chọn 58 dự án vào vòng Bán kết Cuộc thi.

Em Lê Ngọc Hân, học sinh lớp 10CB2 Trường THCS-THPT Phú Thành A, huyện Tam Nông đã lọt vào vòng Bán kết Cuộc thi với dự án “Bánh nướng từ bột hạt sen Đồng Tháp”.

“Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020” với mong muốn tìm kiếm, phát hiện các giải pháp, dự án khả thi, có khả năng nhân rộng và phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội để tiếp tục huấn luyện, đào tạo giúp các giải pháp, dự án từng bước trở nên hoàn thiện hơn. Đồng thời, kết nối với các cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư để cùng hỗ trợ và thúc đẩy phát triển khởi nghiệp, tạo ra sản phẩm; kết nối được cộng đồng khởi nghiệp trong và ngoài khu vực; tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh cho thanh niên và cộng đồng mong muốn khởi nghiệp, học tập những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong quá trình khởi nghiệp; góp phần hun đúc ý chí và tinh thần khởi nghiệp qua các hoạt động giao lưu với các doanh nhân thành đạt.

Thông tin về Cuộc thi

Các dự án xuất sắc được vào vòng bán kết, chung kết sẽ được kết nối, giới thiệu tham gia các chương trình huấn luyện đào tạo phát triển, định hướng hoàn thiện dự án của của Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF), Trung tâm nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Một số dự án xuất sắc sẽ được Hội đồng tư vấn khởi nghiệp tỉnh xem xét, đề xuất cho vay vốn để phát triển dự án từ Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và Quỹ bảo lãnh tín dụng và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp.


Tác giả: Thái Bá Thanh
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới