A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học bổng kiến tạo

Vinschool là hệ thống giáo dục không lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Mục tiêu của Vinschool là xây dựng một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài ở lứa tuổi phổ thông, với phương châm (triết lý giáo dục): “Nơi ươm mầm tinh hoa”. Hiện tại, Vinschool có 35 cơ sở giáo dục trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Hải Phòng, với hơn 30.000 học sinh đang theo học.

Học bổng Kiến tạo của Vinschool được xây dựng nhằm hỗ trợ cho các em học sinh lớp 8, 9, 10 năm học 2020-2021 có học lực loại giỏi, có ý chí vươn lên trong học tập và hoàn cảnh gia đình khó khăn trên cả nước.

Thấy được ý nghĩa và tác dụng của Học bổng Kiến tạo, thầy Trần Thanh Liêm nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã kết nối và chỉ đạo triển khai, khuyến khích các em học sinh thuộc đối tượng nêu trên nộp hồ sơ tham gia (theo Công văn số 782/SGDĐT-CTTT ngày 06/7/2020).

Qua các vòng tuyển chọn, Vinschool đã lựa chọn và trao Học bổng Kiến tạo cho 68 học sinh trên phạm vi toàn quốc. Tỉnh Đồng Tháp có 17/18 học sinh khu vực phía Nam được lựa chọn (danh sách đính kèm).

Trước ngày tổ chức Lễ trao Học bổng, Vinschool đã tổ chức đưa – đón, bố trí chỗ ăn, nghỉ tại khách sạn; tham quan, vui chơi cho học sinh và phụ huynh tại thành phố Hồ Chí Minh. Học sinh và phụ huynh rất phấn khởi và thích thú với cách tổ chức hoạt động chu đáo này của Nhà trường.

Ngày 27 tháng 9 năm 2020, Ban Lãnh đạo Hệ thống giáo dục Vinschool chính thức tổ chức Lễ trao Học bổng Kiến tạo cho 18 em học sinh thuộc các tỉnh phía Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (tỉnh Đồng Tháp có 17 học sinh). Học bổng bao gồm gồm: 01 máy tính xách tay, kết nối internet đến tại nhà (chi phí sử dụng internet do Vinschool chi trả), chi phí hỗ trợ học tập 700.000 đồng/tháng (kinh phí này Vinschool chuyển hàng tháng trực tiếp cho học sinh đến hết năm lớp 12).

Đặc biệt, Vinschool đã phân công một giáo viên phụ trách hỗ trợ cho một học sinh (tư vấn, hỗ trợ,… các mặt kể cả học tập). Mỗi năm học, Nhà trường cũng tổ chức cho học sinh trải nghiệm, giao lưu với học sinh trong hệ thống trường Vinschool và các học sinh được nhận Học bổng Kiến tạo trên toàn quốc.

Học sinh nhận học bổng Kiến tạo của Vinschool


Tác giả: Nguyễn Chánh Thi
Nguồn:Phòng CTTT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới