Giáo viên, học sinh Đất Sen hồng đạt giải cao cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ III, năm học 2019 - 2020

Cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ III, năm học 2019 - 2020 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên tổ chức đã thu hút gần 10.000 bài dự thi của cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên cả nước tham gia.

Sau thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc, Ban giám khảo cuộc thi chọn được 75 bài vào vòng chung khảo. Trên cơ sở kết quả chấm và ý kiến thống nhất của các thành viên Ban Giám khảo, kết quả cuộc thi như sau:

1. Giải cá nhân:

+ 1 giải Nhất, trị giá 10.000.000 đồng;

+ 2 giải Nhì, trị giá 5.000.000 đồng/giải;

+ 3 giải Ba, trị giá 3.000.000 đồng/giải;

+ 5 giải Khuyến khích, trị giá 2.000.000đ/giải.

2. Giải tập thể: 2 giải, trị giá 2.000.000đ/giải.

Các cá nhân, đơn vị đoạt giải thưởng được trao Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao tặng 1 phần quà trị giá 1.000.000đ (bằng tiền mặt hoặc hiện vật) cho nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải.

Trong số các tác phẩm đạt giải, cô giáo Đất Sen hồng Lê Trầm Phương Thanh, Trường THCS Võ Thị Sáu, thành phố Sa Đéc đã xuất sắc đạt giải Nhất với tác phẩm “Học Sử qua bài hát và những chuyến đi”. Em Huỳnh Nhã Hân, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Phong Hòa, huyện Lai Vung đạt giải Khuyến khích với tác phẩm “Cảm ơn Anh - Người đã truyền cho tôi tinh thần thép”. Đồng thời, Sở GDĐT Đồng Tháp cũng xuất sắc đạt giải Tập thể giành cho đơn vị có số lượng bài dự thi đông và đạt chất lượng tốt (Đơn vị còn lại đạt giải Tập thể là Sở GDĐT Lạng Sơn).

Lễ công bố và trao giải cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học tập và làm theo lời Bác” lần thứ III, năm học 2019 – 2020 được tổ chức trang trọng tại Toà soạn Báo Giáo dục và Thời đại, 15 Hai Bà Trưng, Hà Nội, từ 14h – 16h ngày 18/9/2020.

Tác giả Lê Trầm Phương Thanh

Do điều kiện đường sá và tình hình dịch Covid-19, tác giả Lê Trầm Phương Thanh không có mặt tại Hà Nội để nhận giải. Đại diện Ban Tổ chức đã tới tận Trường THCS Võ Thị Sáu, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp để trao giải cho nhà giáo Lê Trầm Phương Thanh.

Ông Phạm Thanh Lâm (trái), Phó Trưởng phòng Phòng GDTrH-TX&CN, Sở GDĐT Đồng Tháp đại diện nhận giải thưởng tại cuộc thi

Tác giả: Thái Bá Thanh