A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp: Khánh thành trường tiểu học 23 tỷ đồng xứ cù lao

GD&TĐ - Ngày 14/6, Trường TH Long Khánh A3 - Điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế đã được khánh thành trong niềm vui mừng của giáo viên và học sinh.

Nghi thức cắt băng khánh thành trường.

Đây là ngôi trường đầu tiên được xây dựng theo chuẩn Quốc gia tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp).

Trường TH Long Khánh A3 - điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế có quy mô hơn 2.000 m2 với một trệt, một lầu và tầng hầm, bao gồm 10 phòng học được trang bị cơ sở vật chất hoàn chỉnh nhằm đảm bảo nhu cầu học tập cho hơn 600 học sinh tại địa phương.

Trường có các phân khu chức năng như: phòng ban giám hiệu, phòng y tế, hội trường, thư viện, phòng truyền thống, khu khuôn viên xanh. 

Đây cũng là trường học đầu tiên tại huyện biên giới Hồng Ngự được trang bị các phòng chức năng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu phát triển của học sinh từ thể chất đến năng khiếu như: phòng giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật, tin học, ngoại ngữ.

Trường TH Long Khánh A3 - Điểm trường cô giáo Phan Thị Nhế được xây dựng khang trang.

Trường được xây dựng với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng do Tập đoàn Novaland tài trợ. Dịp này, Công ty Tư vấn Kinh Doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC) tài trợ tư vấn, hướng dẫn ban giám hiệu trường đào tạo học sinh theo chuẩn quốc tế tạo nền tảng dễ dàng hội nhập vào cộng đồng quốc tế; Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood tài trợ sữa uống dinh dưỡng toàn phần trong năm học 2020 - 2021; Tập đoàn Thiên Long tài trợ vở, viết trong năm năm; công ty Bio-Pharmachemie tài trợ chuyến tham quan TPHCM cho 35 học sinh xuất sắc mỗi năm.

Ngôi trường khang trang, hiện đại được khánh thành và đưa vào hoạt động góp phần giúp cho nhiều học sinh còn khó khăn ở xứ cù lao Long Khánh hưởng được nền giáo dục chất lượng. Đồng thời sẽ là tiền đề quan trọng để địa phương quyết tâm phấn đấu xây dựng thêm nhiều ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.

Cô giáo Phan Thị Nhế viết những lời dặn dò các cháu học sinh nhân ngày khánh thành trường.

Chia sẻ tại buổi lễ, cô Phạm Thị Diệu, Hiệu trưởng trường TH Long Khánh A3 - Điểm trường Cô giáo Phạn Thị Nhế cho biết: "Chúng tôi thật xúc động khi hình ảnh về một ngôi trường khang trang, hiện đại không còn nằm trong suy nghĩ hay trên bản vẽ nữa mà nay đã sẵn sàng để chào đón các em học sinh kể từ niên khóa 2020 - 2021". 

Đến tham dự Lễ khánh thành trường từ sớm, chị Nguyễn Thị Loan, phụ huynh học sinh vui mừng nói: "Mỗi khi chở bé đi ngang qua công trình đang xây dựng trường, bé hay khoe trường mới của con đó. Rất cảm ơn lãnh đạo địa phương và gia đình cô giáo Phan Thị Nhế đã xây dựng ngôi trường không chỉ to, đẹp mà còn đạt chuẩn quốc gia, có hệ thống nước uống sạch… như niềm mong mỏi của các phụ huynh và các cháu bấy lâu nay".


Tác giả: Thái Bùi
Nguồn:giaoducthoidai.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới