A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp đạt 02 giải Khuyến khích cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc” toàn quốc năm 2020

Vừa qua ngày 23 tháng 10 năm 2020, tại Thủ đô Hà Nội. Bộ Văn hoá đã tiến hành trao thưởng đối với những tác phẩm xuất sắc đạt giải vòng thi Chung kết của Cuộc thi “ Đại sứ Văn hoá đọc”.

Cuộc thi do Bộ Văn hoá  phát động từ tháng 02 năm 2020 đã khơi dậy hứng thú, đam mê đọc sách trong học sinh, sinh viên, người khiếm thị. Từ đó, khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên tương lai, góp phần hình thành một xã hội học tập suốt đời.

Bộ Văn Hoá trao giải cho các thí sinh có bài viết hay xuất sắc

Vượt qua hơn 1 triệu thí sinh dự thi trong cả nước,  gần 5.400 trường, học viện của 46 tỉnh, em Ngô Tấn Đạt học sinh lớp 12AV Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu và em Tiêu Ngọc Thuý sinh viên Ngoại Ngữ trường Đại học Đồng Tháp đạt giải khuyến khích cấp toàn quốc của Cuộc thi.

Em Ngô Tấn Đạt và em Tiêu Ngọc Thuý

 Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch và trường Đại học Đồng Tháp tổ chức triển khai Cuộc thi từ tháng 03 năm 2020 cấp Tỉnh đã thu hút 3.959 bài dự thi. Trải qua hơn 7 tháng tranh tài qua các vòng thi sơ khảo, vòng chung kết cấp toàn quốc, với những cố gắng tích cực của các em đã góp phần đưa học sinh Đất Sen Hồng đạt giải trong vòng Chung kết của cuộc thi.

Dù với những khó khăn tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng học sinh tỉnh nhà đã phát huy tinh thần tự học tự rèn luyện trao dồi tri thức, tham gia cuộc thi tích cực, nâng cao số lượng và chất lượng của cuộc thi năm nay, góp phần lan toả thói quen đọc sách tình yêu sách và phát triển văn hoá đọc trong nhà trường, gia đình và cộng đồng./.


Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới