A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2018-2019 lần thứ VI

Từ ngày 01-02/12/2018, tại Trường THPT Đỗ Công Tường, Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp tổ chức Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Tỉnh năm học 2018-2019.

Đến dự Lễ Khai mạc có ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GDĐT; các ông/bà là lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Trường THPT, Phòng GDĐT; đặc biệt có 33 đoàn đại diện cho 22 trường THPT và 11 Phòng GDĐT.

Ông Nguyễn Thanh Danh phát bểu khai mạc

Quang cảnh Lễ Khai mạc Cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức lần thứ VI với 101 dự án nghiên cứu khoa học của các trường THCS, THPT được lựa chọn từ cấp cơ sở.

Để tham dự kỳ thi cấp Tỉnh, các dự án dự thi phải trải qua vòng tuyển chọn cấp trường đối với các trường THPT, cấp huyện đối với các trường THCS. Kết quả có 101 dự án của 159 tác giả đã được lựa chọn tham dự vòng thi chung khảo cấp Tỉnh thuộc 13/22 lĩnh vực; trong đó nhiều nhất là các dự án dự thi thuộc lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí, khoa học xã hội và hành vi.

Ông Nguyễn Thanh Danh – Phó Giám đốc Sở GDĐT, trực tiếp phỏng vấn nhóm học sinh làm dự án

Với ý nghĩa tích cực và tác động to lớn, hoạt động đã trở thành một phong trào được tiến hành thường xuyên trong các cơ sở giáo dục. Tính đến kỳ thi KHKT lần thứ 6, hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học đã thu hút được đông đảo các thầy giáo, cô giáo và em học sinh ở các trường hào hứng tham gia.

Kết thúc Cuộc thi, Ban giám khảo của các lĩnh vực đã lựa chọn được 09 giải Nhất, 06 giải Nhì, 20 giải Ba, 44 giải Tư. Trong đó 06 dự án sẽ được Ban tổ chức lựa chọn tham dự Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia vào tháng 3/2019.

Ban tổ chức trao giải cho các sản phẩm


Tác giả: Nguyễn Nhựt Trường
Nguồn:Phòng GDTrH-TX&CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới