Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía Nam – thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 19-3, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia dành cho học sinh trung học. Đoàn học sinh tỉnh Đồng Tháp tham dự 06 dự án.

Sau 4 ngày tranh tài, đoàn học sinh tỉnh Đồng Tháp đoạt 4 giải, gồm: 02 giải Ba và 02 giải Tư (tăng 02 giải so với năm học 2017-2018).

Trong đó, giải Ba thuộc về dự án “Phát triển du lịch thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp thông qua việc tạo ra các sản phẩm từ hoa hồng (rosa)” của Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu và dự án “Hệ thống bóc vỏ trứng cút tự động” của Trường THPT Đỗ Công Tường.

Học sinh nhận giải Ba của Cuộc thi

Giải Tư là dự án "Xây dựng làng nghề cho người khuyết tật gắn với phát triển du lịch ở tỉnh Đồng Tháp" của Trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu và dự án “Hệ thống rót nước cho người già” của Trường THPT Tràm Chim.

Học sinh nhận giải Tư của Cuộc thi

Tác giả: Nguyễn Nhựt Trường