Công đoàn Giáo tỉnh Đồng Tháp xuất sắc đứng thứ Tư toàn quốc Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam"

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2021), 70 năm thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22.7.1951 - 22.7.2021). CĐGD tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở GDĐT tích cực vận động đoàn viên, người lao động trong toàn ngành hưởng ứng tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm Công đoàn Giáo dục Việt Nam"

Đoàn viên CĐCS trường THPT Nguyễn Du, TP Sa Đéc tham gia Cuộc thi

(Thời điểm chưa có dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Đồng Tháp)

Cuộc thi được tổ chức 2 đợt thi: Đợt 1: từ 09h00’ ngày 21/6/2021 đến 16h00’ ngày 27/6/2021. Đợt 2: từ 09h00’ ngày 28/6/2021 đến 16h00’ ngày 03/7/2021. Một người có thể tham gia dự thi cả hai đợt. Mỗi đợt thi có 10 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi phụ dự đoán số người trả lời đúng với đáp án. Mỗi câu hỏi có 04 phương án trả lời và chỉ có duy nhất một phương án đúng. Thời gian làm bài thi trong vòng 15 phút (tính từ thời điểm kích hoạt vào bộ câu hỏi đến khi gửi bài. Sau 15 phút, hệ thống thi tự động đóng lại). Ở mỗi đợt thi, mỗi người dự thi chỉ được sử dụng 01 tài khoản để thi. Mỗi tài khoản được tham gia thi tối đa 01 lần/đợt.

Đoàn viên CĐCS trường THPT Thanh Bình 2 tham gia Cuộc thi

(Thời điểm chưa có dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Đồng Tháp)

Sau 2 đợt tích cực vận động, đoàn viên và người lao động ngành Giáo dục Đồng Tháp đã có 13,110 thí sinh dự thi, nhiều đơn vị trực thuộc có tỷ lệ 100% đoàn viên công đoàn tham gia dự thi cả 2 đợt; với kết quả trên CĐGD tỉnh Đồng Tháp đã vượt qua 60 tỉnh, thành phố và hàng trăm trường Đại học trong cả nước để về đích vị trí thứ 4 chung cuộc. Trong đó, tài khoản “Thơ Trần Thị Mộng” giáo viên trường Tiểu học Phong Hoà 1, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đạt giải Tư cá nhân khi có 10/10 câu trả lời đúng trong thời gian ngắn nhất và có số dự đoán gần đúng nhất.

Cuộc thi thật sự có ý nghĩa, là dịp để mỗi đoàn viên, người lao động tìm hiểu thêm về quá trình thành lập, xây dựng và phát triển; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, về những thành tựu đã đạt được và dấu ấn nổi bật của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong chặng đường 70 năm (1951 - 2021) và định hướng hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong thời gian tới. Thông qua cuộc thi, Công đoàn Giáo dục Việt Nam mong muốn tiếp tục khơi dậy lòng tự hào và phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Công đoàn ngành Giáo dục, đồng thời củng cố niềm tin của cán bộ, đoàn viên, nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục, của xã hội đối với Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Việt Nam.

Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link