A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn cơ sở trực thuộc CĐGD tỉnh Đồng Tháp hoàn thành việc tự chấm điểm hoạt động công đoàn cuối năm học 2020-2021

Thực hiện Hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp, Kế hoạch của Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh về việc chấm điểm, xếp loại hoạt động CĐCS cuối năm học 2020-2021; nhằm đánh giá chính xác, khách quan chất lượng hoạt động CĐCS trực thuộc, Thường trực Công đoàn ngành (CĐN) đã đến giám sát, chỉ đạo công tác chấm điểm chéo giữa các CĐCS trong 6/6 Cụm thuộc các huyện, thành phố theo kế hoạch phân công của Thường trực CĐN.

Thường trực CĐN giám sát chấm điểm Cụm CĐCS huyện Tam Nông-Thanh Bình

Việc chấm điểm diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp nên công tác phòng chống dịch theo thông điệp “5K” được các đơn vị quan tâm thực hiện nghiệm túc. Thay vì các đơn vị tập trung chấm điểm xem hồ sơ minh chứng trực tiếp, năm nay việc chấm điểm được Cụm trưởng điều hành qua email và zalo, các đơn vị được thẩm định và thẩm định trao đổi thông tin, hồ sơ minh chứng bằng cách gửi qua zalo, sau đó báo cáo kết quả về cho Cụm trưởng tổng hợp. Với thành phần mỗi đơn vị cử  01 đ/c là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch về tham dự  tại các Cụm CĐCS, các đơn vị nghe Cụm trưởng thông qua bảng tổng hợp kết quả chấm chéo giữa các đơn vị, ý kiến của các đơn vị bị trừ điểm, nghe phần giải trình của các đơn vị thẩm định. Nhìn chung các đơn vị có sự đồng thuận cao trong việc chấm điểm chéo lẫn nhau.

Quang cảnh chấm điểm Cụm CĐCS thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh

Song song với việc chẩm điểm của CĐCS, Thường trực CĐN cũng tiến hành thẩm định kết quả điểm tích lũy của từng đơn vị qua các nội dung như: thực hiện chế độ thông tin, báo cáo; mô hình hay, việc làm thiết thực; công tác viết tin, bài; giao lưu học tập kinh nghiệm, tham quan, du lịch; tham gia chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn; thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp Tỉnh; hoạt động của UBKT, Nữ công và Ban TTND của các đơn vị; vận động chương trình mái ấm công đoàn, các cuộc vận động khác do ngành phát động; tham gia các Hội thi, Hội thao do Công đoàn cấp trên phát động.... Kết quả điểm tích lũy sẽ được cộng vào điểm chấm của các CĐCS tại Cụm trước khi đánh giá, xếp loại chính thức hoạt động CĐCS năm học, từ đó làm cơ sở để xét đề nghị khen thưởng cuối năm hoạt động Công đoàn từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu phân bổ.

Cụm CĐCS huyện Tháp Mười trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn

Công tác chấm điểm, xếp loại hoạt động CĐCS cuối năm học có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá chất lượng hoạt hoạt động CĐCS trên các mặt, giúp cho đơn vị thấy được những ưu điểm để phát huy và những tồn tại, hạn chế để có biện pháp khắc phục; đây còn là dịp để các CĐCS giao lưu, họp mặt chia sẻ kinh nghiệm trong công tác, qua đó góp phần cùng với nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới