A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐGD tỉnh Đồng Tháp tích cực vận động đoàn viên trong ngành giáo dục tham gia hiến máu tình nguyện

Thiết thực hưởng ứng ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 do Báo Tiền Phong phối hợp Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức. CĐGD tỉnh Đồng Tháp (CĐN) đã tích cực vận động hàng chục đoàn viên công đoàn tham gia.

Được biết, ngày “Chủ nhật Đỏ” (hiến máu tình nguyện) là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Chương trình được Báo Tiền Phong tổ chức từ năm 2009 với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp và các Sở, Ban, Ngành Tỉnh

Xác định hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. CĐN đã tích cực vận động đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hy vọng tới các bệnh nhân. Sau thời gian vận động, hiện có gần 50 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện lâu dài, chia thành nhiều đợt, tạo thành “ngân hàng máu lưu động của ngành giáo dục”.

Đoàn viên công đoàn trường THPT Tân Hồng làm thủ tục hiến máu tình nguyện   

 Nhiều CĐCS đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đoàn viên rất đồng tình ủng hộ như CĐCS trường THPT Tân Hồng, Chu Văn An, Thanh Bình 2, Cao Lãnh 2, trường NDTKT, Lấp Vò 1, Tam Nông…. Trong đó có nhiều đoàn viên công đoàn đã hiến máu tình nguyện hơn 10 lần, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

Đoàn viên công đoàn trường THPT Chu Văn An hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” thực sự góp phần  đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh. Trong thời gian tới CĐN tiếp tục vận động ngày càng nhiều đoàn viên trong ngành tham gia hiến máu tình nguyện, để hoạt động hiến máu nhân đạo không chỉ góp phần tô thắm tinh thần đoàn kết của dân tộc mà còn tiếp nối sự nhân ái, tinh thần “lá lành đùm là rách”, lối sống tử tế mà ông cha ta đã truyền dạy qua bao thế hệ./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới