A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra tài liệu giáo dục địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Kế hoạch số 1491/KH-BGDĐT về việc tổ chức kiểm tra tài liệu giáo dục địa phương (GDĐP) thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Về mục đích, yêu cầu: kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ trong hồ sơ đề nghị phê duyệt của các địa phương về nội qung, quá trình tổ chức biên soạn, thẩm định tài liệu GDĐP theo quy định của Thông tư số 33/2020/TT-BGDĐT; tính đầy đủ và hợp lệ trong hồ sơ đề nghị phê duyệt của địa phương; tham mưu Bộ trưởng Bộ GDĐT phê duyệt, cho phép sử dụng tài liệu.

Về thời gian, Bộ GDĐT sẽ tổ chức kiểm tra 02 đợt (tháng 01 và tháng 6/2021).

Bộ trưởng Bộ GDĐT giao trách nhiệm cho Vụ Giáo dục Tiểu học phối hợp với văn phòng Bộ và các đơn vị có liên quan: tham mưu ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương; tiếp nhận hồ sơ đề nghị phê duyệt của các địa phương; tham mưu thành lập hội đồng kieểm tra; xây dựng báo cáo về tính đầy đủ và tính hợp lệ trong hồ sơ đề nghị của các địa phương; trình Bộ trưởng phê duyệt, cho phép sử dụng tài liệu va 2lưu hồ sơ có liên quan.

Trung tâm Truyền thông giáo dục xây dựng phương án và tổ chức truyền thông về tài liệu GDĐP theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Riêng đối với địa phương Đồng Tháp, Sở GDĐT đã tổ chức biên soạn dự thảo tài liệu GDĐP cấp tiểu học và trung học. Tài liệu đã được thẩm định vòng 1 và đang tiến hành điều chỉnh, bổ sung để thẩm định vòng 2, trình UBND Tỉnh xem xét đề nghị Bộ trưởng Bộ GDĐT phê duyệt để đưa vào sử dụng từ năm học 2021 - 2022./.


Tác giả: Bùi Qúy Khiêm
Nguồn:VP Sở Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới