A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Biến gầm cầu thang thành thư viện thân thiện

Hoà chung không khí của cả nước, sách lớp 1 sẽ thay vào năm học 2020-2021. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Lạc cũng đang sắp xếp lại các phòng để ưu tiên cho lớp 1 năm tới sẽ học 2 buổi/ ngày. Từ đó đã ra đời ý tưởng “Biến gầm cầu thang thành thư viện.”

Nhằm tạo thêm nhiều không gian đáp ứng nhu cầu đam mê đọc sách của học sinh. Thầy Nguyễn Trung Đông (Hiệu trưởng) đã nghĩ ra một ý tưởng đó là tận dụng gầm cầu thang của dãy phòng lầu làm thành một thư viện mi ni. Vốn là người có tầm nhìn xa, nghĩ là làm, thầy Nguyễn Trung Đông đã chỉ đạo cho thầy Lê Thành Thái (Phụ trách thư viện) và cô Nguyễn Thị Cẩm Châu (GV Mĩ thuật) thực hiện ý tưởng của mình. Với bàn tay nghệ thuật điêu luyện của cô Nguyễn Thị Cẩm Châu đã biến gầm cầu thang thành một không gian xanh, sạch, đẹp. Còn thầy Lê Thành Thái ngoài việc chuẩn bị những cuốn sách hay thầy còn kiêm luôn nhiệm vụ thiết kế chỗ ngồi, gắn quạt, đèn,… Công trình này đã hoàn thành sau hơn một tuần triển khai.

Thư viện Tuổi thơ đã hoàn thành

Để thư viện hoạt động có nền nếp thì thầy Huỳnh Nhựt Trương (Tổng phụ trách đội) đã phân công cho các đội viên của khối lớp 5 thay phiên nhau quản lí thư viện. Chỉ trong những giây phút ngắn của giờ ra chơi, học sinh đọc sách với tinh thần say mê. Mô hình này không những góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, mà còn khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, giúp các em phát triển tư duy, giảm bớt căng thẳng sau các giờ học trên lớp.

Các em học sinh say mê đọc sách lúc ra chơi

Khác với thư viện truyền thống, mô hình thư viện mới đã mang đến cho học sinh những kiến thức phong phú, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong các em, góp phần phát triển văn hóa đọc trong môi trường học đường. Hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng thêm ở các trường học.


Tác giả: Hoài Hận -Trường TH-THCS An Lạc
Nguồn:Phòng GDĐT TX Hồng Ngự Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới