Triển khai thực hiện các khoản thu bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Vừa qua, ngày 16/10/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Đồng Tháp mời các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp thực hiện việc thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều điện thuận lợi cho cha mẹ học sinh và thực hiện thống nhất giữa các trường về phương thức thanh toán các khoản không dùng tiền mặt.

Khánh thành Tượng đài tưởng niệm sự kiện tập kết năm 1954

ĐTO - Sáng 29/10, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khánh thành Tượng đài tưởng niệm sự kiện tập kết năm 1954. Đến dự có đồng chí Trương Vĩnh Trọng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp qua các thời kỳ cùng hơn 500 đại biểu là lãnh đạo một số tỉnh, thành phố có cán bộ, chiến sĩ tập kết tại Cao Lãnh năm xưa; đại diện các địa phương, sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh Đồng Tháp và nhiều cán bộ đi B, cán bộ tập kết.

Hội thảo rút kinh nghiệm thi THPT quốc gia 2019

Thực hiện công văn số 1254/SGDĐT-GDTrH-TX&CN, ngày 19 tháng 9 năm 2019 của Sở GDĐT về việc tổ chức rút kinh nghiệm kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; Ngày 26/10/2019 trường THPT Lai Vung 3 tổ chức buổi hội thảo rút kinh nhiệm về công tác ôn thi THPT QG 2019 và đề ra những giải pháp nâng cao chất lượng công tác ôn thi THPT QG năm 2020.

Tổ chức Bibi the Seal (Bỉ) phối hợp tổ chức tập huấn kĩ năng sơ cấp cứu, hồi sức cho giáo viên, học sinh trường THCS An Thạnh

Được sự cho phép của UBND thị xã Hồng Ngự và Phòng GD&ĐT, từ ngày 18/10/2019 đến ngày 23/10/2019, trường THCS An Thạnh phối hợp với Hiệp hội Bibi the Seal (Bỉ) tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước, kĩ năng sơ cấp cứu và hồi sức tim phổi cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

Hội thi kể chuyện tấm gương tiêu biểu nữ nhà giáo vùng Đất Sen hồng năm 2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), trong 02 ngày 17-18 tháng 10 năm 2019, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp; Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của ngành Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện tấm gương tiêu biểu nữ nhà giáo vùng Đất Sen hồng” năm 2019.

Mang lại kiến thức về sử dụng điện tiết kiệm- an toàn- hiệu quả tại trường THPT Tháp Mười

Điện là một nguồn năng lượng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người hiện đại. Hầu như tất cả các phương tiện tiện ích của chúng ta đều sử dụng nguồn năng lượng này. Tuy nhiên, không phải nguồn năng lượng nào cũng là vô tận. Thế nên, vấn đề đặt ra là sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả? Đây cũng chính là chủ đề cho buổi tuyên truyền trong giờ chào cờ sáng nay tại trường THPT Tháp Mười- thứ Hai, ngày 7/10/2019.