Một số điểm giống và khác của chương trình giáo dục phổ thông mới so với chương trình hiện hành

Ngày 26/12/2018, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã ban hành Thông rư số 32/2018/TT-BGDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) mới. Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu một số điểm giống và khác nhau giữa CTGDPT mới so với CTGDPT hiện hành.

Chiến tranh biên giới trong chương trình lịch sử mới

GS. Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển (Đại học Quốc gia Hà Nội), chủ biên chương trình Lịch sử trong CTGDPT mới.. Trong bài viết được đăng tại Kỷ yếu hội thảo cấp quốc gia "40 năm ngày chiến thắng bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979 -07/01/2019)", GS Phạm Hồng Tung đề cập việc đưa nội dung cuộc chiến này vào chương trình môn Lịch sử giáo dục phổ thông.

Học sinh Đồng Tháp vào Chung kết sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” năm 2018

Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học được Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GDĐT) và Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2008. Đây là cơ hội để các em không chỉ thể hiện tình yêu con người, thiên nhiên, đất nước qua tranh vẽ mà còn bộc lộ óc quan sát, sự khéo léo, khả năng liên tưởng cũng như phản ứng linh hoạt và tính kiên trì trong từng khâu làm mô hình.

Chính phủ phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ

Ngày 27/12/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 1847/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ với mục tiêu nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ; đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân, xã hội.

CĐGD tỉnh Đồng Tháp đạt giải Nhất Liên hoan Văn nghệ “Giai điệu Đất  Sen hồng”

CĐGD tỉnh Đồng Tháp đạt giải Nhất Liên hoan Văn nghệ “Giai điệu Đất Sen hồng”

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch giữa Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Tỉnh với Công đoàn Viên chức Tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh, Thành đoàn Cao Lãnh, Công đoàn Ngành Y tế, Công đoàn Giáo dục Tỉnh về việc tổ chức Liên hoan văn nghệ “Giai điệu đất sen hồng”, sau khi vượt qua các vòng thi tháng, ở vòng chung kết quý IV/2018, đơn vị CĐGD Tỉnh có 03 thí sinh dự thi.