Giáo viên, học sinh Đất Sen hồng đạt giải cao cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ III, năm học 2019 - 2020 Mới

Cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ III, năm học 2019 - 2020 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên tổ chức đã thu hút gần 10.000 bài dự thi của cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên cả nước tham gia.

Hồng Ngự: Hướng dẫn học sinh và cha mẹ học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone

Nhằm giúp các em học sinh và cha mẹ học sinh có điện thoại thông minh cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone (Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần) trong phòng, chống dịch Covid-19. Các trường học trên địa bàn huyện Hồng Ngự đã tổ chức hướng dẫn cho học sinh và cha mẹ học sinh cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone (Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần) trong phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Hồng Ngự: Hỗ trợ tập sách, dụng cụ học tập và hướng dẫn học sinh học tập trong thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm giúp các em học sinh Việt kiều Campuchia được củng cố kiến thức và học tập trong thời gian cách ly. Thời gian qua các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Hồng Ngự có học sinh cách ly đã tổ chức mang tập, sách, dụng cụ học tập cho học sinh đang cách ly để các em được học tập và củng cố kiến thức. Ngoài việc hỗ trợ tập, sách, dụng cụ học tập, các trường còn cho các em làm bài tập và học tập trực tuyến do giáo viên hướng dẫn.

Hội nghị tổng kết công tác triển khai làm quen tiếng Anh với Công ty Victoria năm học 2019 - 2020 và tập huấn giáo viên năm học 2020 - 2021

Ngày 10/9/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuất bản phẩm Giáo dục Victoria (Công ty Victoria) tổ chức hội nghị tổng kết công tác triển khai làm quen tiếng Anh với Công ty Victoria năm học 2019 - 2020 và tập huấn giáo viên năm học 2020 - 2021. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh và và đề xuất phương án thực hiện trong năm học 2020 - 2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị kiểm tra, bảo trì cơ sở vật chất trường học

Ngày 08/9/2020, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phạm Ngọc Thưởng đã ký ban hành Công văn số 3455/BGDĐT-CSVC gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Một số vấn đề cần biết về ứng dụng Bluezone

Chúng tôi xin giới thiệu một số vấn đề cần biết về ứng dụng Bluezone, cụ thể:

Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng bluezone

1. Ngày 06/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đã ký văn bản số 337/UBND-THVX yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý nếu có điện thoại thông minh phải cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, đồng thời, vận động người thân tham gia.

Mô hình thư viện thân thiện tiếp tục được thiết lập và nhân rộng tại Đồng Tháp

Thực hiện Công văn số 430/BGDĐT-GDTH ngày 30 tháng 01 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai thư viện thân thiện trường tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với Room to Read tổ chức tập huấn thiết lập và Quản lý Thư viện cho các trường tiểu học tự nguyện tham gia mô hình thư viện thân thiện.

CĐGD tỉnh Đồng Tháp được tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc

Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 do CĐGD Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, thủ đô Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 26/7/2020 nhằm tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do CĐGD Việt Nam phát động 5 năm qua.