Trao “Tủ sách khuyến học” cho các trường tiểu học thuộc các xã biên giới huyện Hồng Ngự Mới

Sáng ngày 18/5/2022 tại Trường tiểu học Thường Thới Hậu A1, huyện Hồng Ngự, đơn vị tài trợ là Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp; VINAPHONE Đồng Tháp cùng với Hội khuyến học Tỉnh, Thư viện tỉnh, Quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc đã đến trao “Tủ sách Khuyến học” cho các trường tiểu học thuộc các xã biên giới của huyện Hồng Ngự.

Khoảng 10.000 chậu Sen hội tụ tại Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đang đến rất gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được khẩn trương hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc vào ngày 19/5 tới. Sáng 14/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trực tiếp đến kiểm tra tiến độ thi công, thăm hỏi lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực Quảng trường Công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh – địa điểm chính diễn ra Lễ hội.

Lễ hội Sen – Lotus Festival

Đây là trang Fanpage Lễ hội Sen lần thứ nhất I năm 2022, do Ban tổ chức Lễ hội tạo, nhằm cung cấp thông tin, hình ảnh về công tác chuẩn bị, nội dung các chương trình, hoạt động của Lễ hội Sen đến du khách trong và ngoài nước.

Đồng Tháp sẽ xác lập Kỷ lục 200 món ăn từ Sen tại Lễ hội Sen Đồng Tháp

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I sẽ diễn ra từ ngày 19/5/2022 đến ngày 21/5/2022 tại Quảng trường Văn Miếu thành phố Cao Lãnh Đồng Tháp. Tại Lễ hội này sẽ diễn ra nhiều chương trình , hoạt động hấp dẫn, đặc biệt trong đó, Đồng Tháp đăng ký xác lập Kỷ lục 200 món ăn từ Sen.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp bàn giao “Mái ấm công đoàn” chào mừng Tháng công nhân năm 2022

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng công nhân năm 2022 và kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh phối hợp với lãnh đạo, BCH CĐCS trường THPT Đỗ Công Tường tổ chức lễ bàn giao công trình “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chú Trần Quốc Tân, đoàn viên công đoàn của trường với số tiền hỗ trợ là 45.000.000đ từ chương trình Mái ấm công đoàn năm 2022 của LĐLĐ Tỉnh.

Giải Cầu lông cán bộ, giáo viên, người lao động ngành giáo dục Đồng Tháp mở rộng năm 2022

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chuẩn bị chào mừng kỷ niệm  47 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021); ngày Quốc tế lao động 1/5 và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022. với tinh thần giao lưu thể dục thể thao, tạo ra sân chơi lành mạnh, rèn luyện nâng cao sức khỏe để phục vụ giảng dạy và công tác tốt; Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giải Cầu lông cán bộ, giáo viên, đoàn viên, người lao động ngành giáo dục mở rộng năm 2022.

Tổ chức Room to Read tại Việt Nam giám sát hỗ trợ thư viện thân thiện tại tỉnh Đồng Tháp

Nhằm nắm tình hình và tiếp tục hỗ trợ các trường về tổ chức vận hành thư viện theo mô hình Chương trình Thư viện thân thiện tại Đồng Tháp trong năm học 2021 - 2022. Từ ngày 19 đến ngày 27 tháng 4 năm 2022, Tổ chức Room to Read tại Việt Nam tổ chức giám sát, hỗ trợ thư viện thân thiện tại tỉnh Đồng Tháp.

Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác tư vấn tâm lí cho học sinh, năm học 2021 - 2022

Thực hiện Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18/12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc Hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lí cho học sinh trong trường phổ thông; Hướng dẫn số 69/HD-SGDĐT ngày 20/8/2015 của Sở GDĐT về việc tổ chức và hoạt động của tổ Tư vấn học đường trong các cơ sở giáo dục tỉnh Đồng Tháp; Công văn số 229/SGDĐT-CTTT ngày 28/02/2018 của Sở GDĐT về việc triển khai thực hiện Thông tư hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lí cho học sinh trong trường phổ thông; Công văn số 976/SGDĐT-CTTT ngày 09/7/2021 của Sở GDĐT về việc triển khai thực hiện công tác tư vấn tâm lí và công tác xã hội cho học sinh trong trường học từ năm 2021.

Không thể bẻ cong lịch sử

Gần 50 năm trôi qua kể từ ngày 30/4/1975, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tới nay vẫn còn có những ý kiến sai lệch, xuyên tạc lịch sử. Họ cố tình khoét sâu những vết thương chiến tranh, chia rẽ dân tộc, đưa ra các luận điệu bẻ cong lịch sử bởi những động cơ, ý đồ xấu, những mưu đồ lợi ích của bản thân và các nhóm chống đối. Hành động này không chỉ là việc xét lại lịch sử mà còn là sự phá hoại tương lai.