Công Đoàn Giáo dục tỉnh Đồng Tháp đạt giải B chung kết năm Liên hoan Văn nghệ “Giai điệu Đất Sen hồng”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Tỉnh với Công đoàn Viên chức Tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố Cao Lãnh, Thành đoàn Cao Lãnh, Công đoàn Ngành Y tế, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đồng Tháp về việc tổ chức Liên hoan văn nghệ “Giai điệu Đất Sen hồng”, sau khi vượt qua các vòng thi tháng, quý; ở vòng chung kết năm vào tối ngày 06/3/2019, tại Công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh đơn vị CĐGD Tỉnh có 03 thí sinh dự thi.

Hoạt động của thư viện xanh trường Tiểu học Giồng Găng, huyện Tân Hồng

Thư viện góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, bồi dưỡng kiến thức và xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, tạo cơ sở từng bước thay đổi phương pháp dạy và học, đồng thời thư viện tham gia tích cực vào việc bồi dưỡng tư tưởng chính trị và xây dựng nếp sống văn hóa mới cho các thành viên của nhà trường.

Hơn 200 vận động viên nữ trong ngành tham gia giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thiết thực kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2019), kỷ niệm 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2019), 06 năm ngày Quốc tế hạnh phúc (2013-2019). Ngày 03/3/2019, tại Nhà Văn hoá Lao động Công đoàn đã diễn ra Giải Bóng chuyền hơi nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, năm 2019. Giải đấu lần này đã quy tụ được 12 đội Bóng chuyền hơi nữ với hơn 200 VĐV đến từ 47 CĐCS trực thuộc tham gia tranh tài.

Huyện Hồng Ngự: Phát động và hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019

Thực hiện theo sự Chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và Kế hoạch của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp. Từ ngày 11 đến ngày 22/02/2019, tại tất cả 41 đơn vị trường học cấp tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện đồng loạt phát động và hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019.

Tủ thư viện thân thương dưới sân trường

Từ sự hỗ trợ của thầy cô và phụ huynh học sinh, trong gần 2 năm học qua, Tủ thư viện thân thương tại Trường Tiểu học Phú Mỹ, TP.Sa Đéc trở thành địa chỉ quen thuộc giúp các em học sinh có được góc thư giãn và nhận những vật dụng học tập thiết thực.

Hiệu quả mang lại từ mô hình “Tiếng chuông nhặt rác” tại Trường Tiểu học An Thạnh 1, thị xã Hồng Ngự

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về bảo vệ môi trường, gắn việc giáo dục môi trường với việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tập trung xây dựng cảnh quan nhà trường xanh-sạch-đẹp.