Khai mạc giải bóng chuyền hơi nữ ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lai Vung mở rộng lần 2 năm 2020 Mới

Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2020, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lai Vung, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lai Vung Phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc giải bóng chuyền hơi nữ ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lai Vung mở rộng lần 2 năm 2020.

Biến gầm cầu thang thành thư viện thân thiện

Hoà chung không khí của cả nước, sách lớp 1 sẽ thay vào năm học 2020-2021. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Lạc cũng đang sắp xếp lại các phòng để ưu tiên cho lớp 1 năm tới sẽ học 2 buổi/ ngày. Từ đó đã ra đời ý tưởng “Biến gầm cầu thang thành thư viện.”

Huyện Hồng Ngự: Phát động Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ X

Thực hiện Sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Từ ngày 14/9/2020, tại 35 điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức phát động Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ X.

Học bổng kiến tạo

Vinschool là hệ thống giáo dục không lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Mục tiêu của Vinschool là xây dựng một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài ở lứa tuổi phổ thông, với phương châm (triết lý giáo dục): “Nơi ươm mầm tinh hoa”. Hiện tại, Vinschool có 35 cơ sở giáo dục trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Hải Phòng, với hơn 30.000 học sinh đang theo học.

Thư chúc Tết Trung thu năm 2020

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gửi Thư chúc các cháu thiếu niên, nhi đồng ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam.

Giáo viên, học sinh Đất Sen hồng đạt giải cao cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ III, năm học 2019 - 2020

Cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ III, năm học 2019 - 2020 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên tổ chức đã thu hút gần 10.000 bài dự thi của cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên cả nước tham gia.

Huyện Hồng Ngự: Hỗ trợ tập sách, dụng cụ học tập và hướng dẫn học sinh học tập trong thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm giúp các em học sinh Việt kiều Campuchia được củng cố kiến thức và học tập trong thời gian cách ly. Thời gian qua các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Hồng Ngự có học sinh cách ly đã tổ chức mang tập, sách, dụng cụ học tập cho học sinh đang cách ly để các em được học tập và củng cố kiến thức. Ngoài việc hỗ trợ tập, sách, dụng cụ học tập, các trường còn cho các em làm bài tập và học tập trực tuyến do giáo viên hướng dẫn.

Hội nghị tổng kết công tác triển khai làm quen tiếng Anh với Công ty Victoria năm học 2019 - 2020 và tập huấn giáo viên năm học 2020 - 2021

Ngày 10/9/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xuất bản phẩm Giáo dục Victoria (Công ty Victoria) tổ chức hội nghị tổng kết công tác triển khai làm quen tiếng Anh với Công ty Victoria năm học 2019 - 2020 và tập huấn giáo viên năm học 2020 - 2021. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện cho trẻ mầm non làm quen tiếng Anh và và đề xuất phương án thực hiện trong năm học 2020 - 2021.