Huyện Hồng Ngự: Nhà trường tổ chức may và tặng khẩu trang miễn phí cho học sinh và người dân phòng, chống dịch Covid-19 Mới

Nhằm góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid – 19 trong cộng đồng. Trong thời gian qua, ngoài công tác thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học thì tại các điểm trường trên địa bàn huyện Hồng Ngự đã tự nguyện đóng góp và tổ chức may khẩu trang tặng miễn phí cho học sinh và người dân nhằm phòng chống dịch Covid -19.

Mở hơn 1.000 lớp phổ cập bơi cho trẻ em

Thông qua phổ cập bơi góp phần hạn chế nguy cơ đuối nước ở trẻ em, giúp nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về lợi ích của việc học bơi đối với trẻ em; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác mở lớp phổ cập bơi.

Phát khẩu trang miễn phí khẩn trương phòng chống virus Conora trong trường học

Với tình hình diễn biến phức tạp của virus Conora (nCov), trước khi cho học sinh nghỉ học theo tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 03/02/2020. Trường Tiểu học An Bình A tổ chức phát khẩu trang miễn phí và khẩn trương tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho học sinh.

Trường THPT Đỗ Công Tường phát khẩu trang y tế cho học sinh, nâng cao ý thức phòng chống virus Corona

Trước tình hình lây nhiễm dịch bệnh do virus Corona đang diễn biến phức tạp như hiện nay, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh cũng như nâng cao ý thức phòng bệnh, sáng ngày 03 tháng 02 năm 2020, trường THPT Đỗ Công Tường đã phát hàng ngàn khẩu trang y tế, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách cho hơn một ngàn học sinh của trường.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong nhà trường

Sáng ngày 03 tháng 02 năm 2020, tại buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Trường Tiểu học An Thạnh 1 tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Tại buổi tuyên truyền, nhà trường triển khai đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh một số nội dung trọng tâm sau:

Tổng vệ sinh trường, lớp, phát khẩu trang miễn phí phòng, chống virus Corona

Sau đợt nghỉ Tết Nguyên Đán giữa những ngày thế giới đang trải qua đợt cao điểm chống lại dịch viêm phổi do virus Corona (nCoV) gây ra. Với đặc trưng lây lan nhanh từ người sang người và nguy cơ tử vong cao, trường Mẫu giáo An Bình B thực hiện nghiêm công tác phòng chống, triển khai tuyên truyền mạnh mẽ về cách phòng tránh sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Thầy giáo tiểu học thổi hồn thư pháp lên lá sen tươi

Yêu thích nghệ thuật viết thư pháp từ năm cấp 2, qua nhiều năm nghiên cứu, sáng tạo, đến nay anh Trịnh Phi Long - giáo viên tiểu học ở ấp 4, xã Hòa Bình, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp - đã thành công với nghệ thuật viết thư pháp của mình. Đặc biệt là tranh thư pháp được viết trên nền lá sen, một loại cây được trồng nhiều ở Đồng Tháp quê anh.

Cô giáo Tâm đồng hành cùng ngành giáo dục chăm lo tết cho thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tất bật với những công việc cuối cùng của những ngày giáp Tết, trong những ngày này, không khí vui Xuân đón Tết Canh Tý 2020 đã tràn ngập tại trường học trên quê hương Đất Sen hồng; hòa trong niềm vui chung đó, nhiều hoạt động chăm lo Tết cho giáo viên và học sinh được lãnh đạo ngành GDĐT và cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh quan tâm tổ chức triển khai với mong muốn đem đến mùa Xuân an lành, ấm áp cho đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh.