Trường THPT Nguyễn Du tổ chức sinh hoạt ngoại khóa chủ đề: Học tập – Chìa khóa dẫn đến thành công

Nhằm nâng cao ý thức học tập của học sinh đồng thời giáo dục các kỹ năng, phương pháp ôn tập hiệu quả chuẩn bị tốt cho kỳ thi HKII và thi THPTQG năm 2019, sáng ngày 22/4/2019 trường THPT Nguyễn Du tổ chức sinh hoạt ngoại khóa chủ đề: Học tập – Chìa khóa dẫn đến thành công

Tham dự chương trình có Ban giám hiệu, GV phụ trách Đoàn thể, GVCN và tất cả học sinh của trường

Buổi sinh hoạt có phần trình bày của học sinh các lớp làm sáng tỏ các vấn đề về các nội dung:

Học để làm gì?

Điều gì giúp ta thành công trong học tập?

Trong quá trình học tập các em gặp những khó khăn nào, cách khắc phục?

Xếp loại học lực và hạnh kiểm của học sinh gồm những loại nào. Điều kiện nào đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, điều kiện nào hs lên lớp, ở lại lớp?

Nguyên nhân, tác hại và cách khắc phục việc lười học, nghỉ học, đi trễ.

Kỹ năng ôn tập hiệu quả môn Toán.

Qua buổi sinh hoạt từ trò chơi “01 phút đến thành công”

Giáo viên tư vấn cho học sinh 05 yếu tố giúp việc học nhanh đạt kết quả

- Ghi nhớ bài và hiểu bài ngay tại lớp

- Tích cực học hỏi từ bạn bè, Thầy cô.

- Có kế hoạch học tập khoa học.

- Có sự tập trung cao khi học tập.

- Có các phương pháp học tập tốt  (Vd: Sơ đồ tư duy . . .)

Học tập là chìa khóa đến thành công bởi vì: Học giúp con người trưởng thành về nhận thức; Học giúp con người tìm cho mình cơ hội thăng tiến để thành công trong cuộc sống; Học  giúp  con  người  biết  tìm  tòi  khám phá những điều hay trong cuộc sống; Học cũng giúp người ta biết cách sống, biết hành xử đẹp, sống hài hòa với mọi người.

Cũng giống như các hoạt động khác, hoạt động học tập sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, ý chí vượt qua khó khăn thách thức giúp kết quả có ý nghĩa hơn, khiến ta bản lĩnh, thành công hơn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

Học sinh tìm ra sắp xếp 05 yếu tố giúp việc học nhanh đạt kết quả trong trò chơi  “01 phút đến thành công”

Cô Trần Hồng Vân, Phó hiệu trưởng, sinh hoạt cùng học sinh tìm những kỹ năng và phương pháp ôn tập hiệu quả

Thầy Nguyễn Thành Nhân, Hiệu trưởng- trao quà cho các em học sinh xuất sắc tham gia buổi sinh hoạt

Tác giả: Trần Hồng Vân
Nguồn:THPT Nguyễn Du Copy link