A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Mỹ Quý tổ chức lễ sinh hoạt học đường năm học 2019-2020

Từ ngày 16/8 đến ngày 24/8/2019, Trường THPT Mỹ Quý tổ chức tuần lễ sinh hoạt học đường năm học 2019-2020 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Hoạt động chính trong các buổi sinh hoạt gồm: Công tác tổ chức lớp học; tìm hiểu về truyền thống nhà trường, thầy cô; tìm hiểu về công tác Đoàn – Hội trong năm học; phổ biến nội quy trường lớp; phổ biến các văn bản chỉ đạo của Sở và nhà trường; lao động vệ sinh trường lớp; trang trí cây xanh trong lớp học…

Thầy Nguyễn Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng – phổ biến nội quy trường lớp

Nổi bật trong các hoạt động trên là buổi sinh hoạt chủ điểm diễn ra vào sáng ngày 22/8/2019 với sự tham dự của Lãnh đạo trường, các tổ chức đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và toàn thể các em học sinh. Trong buổi sinh hoạt, Thầy Nguyễn Hồng Phong - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đã triển khai đến thầy cô và các em học sinh Kế hoạch số 55/KH-SGDĐT ngày 01/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên năm học 2019-2020; Kế hoạch 58/KH-SGDĐT ngày 13/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ma túy, AIDS, mua bán người và giáo dục an toàn giao thông trong trường học, năm học 2019-2020… Sau phần triển khai văn bản và hướng dẫn chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, các em học sinh đã được tham gia các trò chơi có thưởng và các tiết mục giao lưu giữa các em học sinh, nhất là giữa học sinh khối 11 với các em học sinh khối 10 mới vào trường. Thông qua buổi sinh hoạt, các em được phổ biến các nội dung và tham gia sinh hoạt tập thể toàn trường nhằm làm quen với thầy cô, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp học tập; tạo nên môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè.

Đặc biệt, đối với tân học sinh (khối lớp 10), các buổi sinh hoạt đầu năm này có ý nghĩa rất thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lí. Qua đó, các em có cái nhìn tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.

Ghi nhận trong các buổi sinh hoạt đầu năm, học sinh tham gia khá đầy đủ, nghiêm túc, có ý thức trách nhiệm, tích cực hoạt động. Chỉ sau vài ngày, sân trường như được các em khoát cho chiếc áo mới với cảnh quang gọn gàng, xanh – sạch – đẹp, lớp học được trang trí hoàn toàn bằng cây xanh, hoa kiểng thật ấn tượng, tạo được không khí thoải mái, mát mẻ và đã sẵn sàng cho năm học mới.

Thầy Nguyễn Hồng Phong, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận xét: “Các hoạt động tập thể trong tuần lễ sinh hoạt học đường đã góp phần thiết thực trong việc nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, quy chế tổ chức và hoạt động trường, nội quy nhà trường. Các em học sinh hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình và rèn luyện một số kĩ năng cần thiết khi bước vào năm học mới”.

Học sinh quét dọn vệ sinh phòng thí nghiệm thực hành

Đoàn Trường sơn mới hàng rào


Tác giả: Trần Liên Quang
Nguồn:Trường THPT Mỹ Quý Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới