Trường THPT Chu Văn An tư vấn tuyển sinh Đại học các trường trong quân đội năm 2019

Thực hiện kế hoạch thời gian năm học, nhằm giúp cho các em học sinh có định hướng trong lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển của xã hội từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt là các em học sinh khối 12. Sáng ngày 03/12/2018 trường THPT Chu Văn An phối hợp với Ban tuyển sinh quân sự thị xã Hồng Ngự tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh các ngành trong quân đội năm 2019.

Đến dự buổi tư vấn có đại diện lãnh đạo phường An Thanh, đồng chí – Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Phan Văn Lợi, trung tá, chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự thị xã Hồng Ngự, đồng chí Phan Văn Long An, thiếu tá, Tiểu đoàn trưởng DKTT Ban chỉ huy quân sự thị xã Hồng Ngự. Về phía ban lãnh đạo nhà trường có thầy Đinh Văn Tâm – Hiệu trưởng, thầy Lê Văn Nghĩa – phó Hiệu trưởng cùng quý thầy, cô là GVCN lớp và thầy, cô làm công tác tuyển sinh và gần 800 em học sinh của nhà trường.

Trong buổi tư vấn các đồng chí ban tuyển sinh quân sự thị xã đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về quyền và nghĩa vụ của học viên trong các ngành quân đội, giới thiệu về hệ thống học viện, các trường sĩ quan bậc Đại học, so sánh chi phí học tập ở các trường, học viện trong quân đội với các ngành ngoài quân đội (dân sự), đặc biệt hơn là thông tin về đối tượng, tiêu chuẩn tuyển sinh,…Trong những năm học vừa qua, nhà trường làm tốt công tác phối hợp chặt chẽ với ban tuyển sinh quân sự thị xã và chính quyền địa phương nên hàng năm hồ sơ tuyển sinh trong quân đội của trường khá đông và hơn thế là năm học 2017-2018 nhà trường có em Đinh Xuân Nghiêm – lớp 12A1 đỗ vào trường Sĩ quan lục quân 2 và đang theo học năm thứ I.

Qua những thông tin chia sẻ, thông tin tư vấn của ban tuyển sinh quân sự của thị xã, các em học sinh cũng bước đầu định hướng về nghề nghiệp, lợi thế so sánh giữa học hệ đại học các trường trong quân đội và các trường ngoài quân đội (dân sự). Bên cạnh đó, các em có những câu hỏi, thắc mắc về tuyển sinh quân đội được các thành viên ban tuyển sinh tư vấn, hướng dẫn tại chỗ.

Tác giả: Lê Duy
Nguồn: Trường THPT Chu Văn An