Trường mầm non Sen Hồng tổ chức tham quan trường tiểu học cho trẻ 5 tuổi

Sáng ngày 03 tháng 5 năm 2019 trường mầm non Sen Hồng - Thành phố Sa Đéc tổ chức cho hơn 150 trẻ lớp Mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan các điểm trường Tiểu học trong địa bàn Phường 1- TP Sa Đéc như: Trường TH Trưng Vương, TH Kim Đồng, TH Vĩnh Phước.

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1 trường tiểu học.

Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Đến Trường tiểu học Trưng Vương, TH Kim Đồng, TH Vĩnh Phước, các bé được trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào.

Cô Lê Thị Bích Hà - Hiệu trưởng trường TH Trưng Vương trò chuyện với các bé

Qua đó, giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1.

Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non. Từ đó, trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới.

Hoat động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi trường MN Sen Hồng thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Trưng Vương, Kim Đồng, Vĩnh Phước. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Tác giả: Lê Thị Ái Nguyên
Nguồn:Phòng GDĐT TP Sa Đéc Copy link